Tôi luôn bị ám ảnh vì nghĩ mình không có sức hút với người khác

Ai rủ đi ăn chơi, hầu như tôi không đi, chỉ muốn về nhà.  

Thứ ba, 26/3/2019, 17:00 (GMT+7)

Cứ mỗi lần về quê, tôi lại bị ám ảnh và sinh ra mệt mỏi, tự ti, cảm giác không ai biết đến mình và họ cũng chẳng quan tâm gì mình. Trước đây tôi cũng có bạn bè thân thiết, vài người bạn trai chơi với nhau, dần dần thời gian qua đi, tình cảm nhạt nhòa, mọi người đều có gia đình tiếng. Vì tôi xa nhà nên các mối quan hệ ở quê không có nhiều. Những đứa bạn trong xóm có lối sống chơi bời nên tôi không thể hòa nhập và mất dần các mối quan hệ. Tôi cảm thấy bị cô lập, không tự tin vào bản thân và khép mình, không muốn kết giao với người mới ở chỗ làm việc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi xa nhà nhiều nên hàng xóm làng giềng và một số ít bà con không biết đến tôi, gặp nhau chỉ chào hỏi xã giao nên tôi đau khổ lắm. Đi làm về, tôi chỉ muốn ở nhà, mọi người rủ ăn nhậu và chơi bời hầu như tôi không đi vì chẳng có hứng. Tôi cảm giác mình không có sức hút với người khác, vậy là lại khép mình. Một phần nữa là tôi không thể uống rượu bia nhiều nên cũng không dùng nó trong các mối quan hệ, quanh tôi mọi người toàn sử dụng rượu bia để thân thiết với nhau. Tôi cứ thấy người khác có nhóm chơi là lại sinh ra lo âu, mệt mỏi. Tôi không thể thoát ra được cảm giác tự ti, luôn nghĩ chẳng ai thèm chơi với mình, xin hãy giúp tôi.

Khánh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?