Thứ ba, 30/6/2020, 00:03 (GMT+7)

Tôi không dám đăng ký kết hôn

Tôi ốm nghén mệt mỏi nhưng chồng không thương, chỉ biết cắm mặt vào điện thoại, còn bố mẹ chồng khuyên chúng tôi nên 'giải tán'.

Tôi yêu bạn trai đã 2 năm. Cách đây 2 tháng, chúng tôi đã làm lễ ăn hỏi vì tôi có bầu. Do dịch bệnh nên vợ chồng tôi được phụ huynh khuyên không làm đám cưới mà chỉ bảo cả hai làm đăng ký kết hôn rồi để tôi về ở bên nhà chồng. Nhà chồng nói sau này tôi sinh con xong muốn làm đám cưới cũng không vội.

Sau đám hỏi, vợ chồng tôi dự định làm đăng ký kết hôn vào ngày hôm sau nhưng chồng bận việc nên cả hai chưa làm được. Anh phải đi làm xa nhà nên phần lớn thời gian, tôi chung sống với bố mẹ chồng. Tôi bị nghén nặng, khó xin việc nên đành nghỉ hẳn ở nhà. Biết ở nhà chồng không được làm biếng nên tôi dậy sớm, nấu cơm, làm vườn đàng hoàng, phục vụ bố mẹ chồng nhưng chẳng hiểu sao bố chồng hay nói xấu tôi với hàng xóm, bảo tôi không làm được cái tích sự gì, chỉ biết ăn bám chồng. Ông đặt điều tôi là kẻ hay đòi hỏi trong khi tôi phải tự mua sữa bầu, chỉ ăn cơm canh rau dưa đạm bạc giống bố mẹ.

Một tối, tôi bị co rút hết người, đau ê ẩm khắp mình mẩy nên sáng hôm sau 6h mới dậy nổi. Đến ngày kế tiếp, lúc 5h, bố chồng liền bật nhạc to để ép tôi tỉnh. Khi tôi tâm sự cùng chồng, anh gọi điện về hỏi mẹ và bà bảo tôi lười quá, bà còn so sánh chuyện lúc bà mang bầu, bà làm đủ thứ việc mà không kêu ca gì.

Cuộc sống hôn nhân của tôi thêm bế tắc khi mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau, bố mẹ chồng đều không khuyên giải và bảo nếu chúng tôi thấy ở được thì ở, còn không thì chia tay. Chồng tôi ngày càng chán, anh ta đi làm về hiếm khi dành thời gian cho vợ mà toàn dí mặt vào điện thoại. Anh ta cũng không biết làm việc nhà và chẳng đưa tôi tiền sinh hoạt phí. Vì một loạt chuyện trên nên tôi chưa dám đi đăng ký kết hôn, sợ sau này chia tay thì khó đòi được quyền nuôi con. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên nên làm gì lúc này.

Mai Hà

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao