Thứ năm, 16/4/2020, 10:57 (GMT+7)

Tôi không biết nên yêu ai

Tôi được 2 người đàn ông để ý nhưng tôi sẽ phải từ bỏ công việc hoặc chấp nhận bị coi thường vì gia cảnh không tương xứng.

Tôi 30 tuổi, là người Quảng Bình đang trọ và làm việc ở Hà Nội. Công việc của tôi ổn định, thu nhập trên 12 triệu/tháng. Tôi thích được ở Hà Nội vì hướng phát triển sự nghiệp tốt hơn ở quê, học hỏi được nhiều điều. Hiện nay, tôi đang được 2 người đàn ông để ý nhưng chưa đồng ý làm bạn gái của ai.  

Người thứ nhất là công an, anh ấy biết đối nhân xử thế, hiền lành và chăm chỉ. Gia đình anh có điều kiện bình thường, bố mẹ con cái sống với nhau tình cảm, không bao giờ to tiếng. Chúng tôi tuy chưa đi chơi riêng nhưng gia đình anh đã biết mặt tôi vì anh giới thiệu. Một lần, anh gọi video call và tôi được biết mặt 2 bác, họ đều phúc hậu. Tuy nhiên, nếu tôi cưới anh, tôi sẽ phải từ bỏ công việc đang làm, về quê nhà anh sống ở Bắc Ninh. Anh nói anh sẽ tìm cho tôi công việc khác ở quê. 

Người thứ hai là một anh quay phim. Anh ấy đã mua được nhà Hà Nội, là người hiền lành, ít nhậu nhẹt. Nhưng khi nói chuyện với anh, tôi không nhận được cảm giác an toàn. Gia đình tôi và anh quá khác biệt. Nhà bố mẹ anh có điều kiện, còn nhà tôi chỉ là gia đình thuần nông. Tôi chỉ sợ nếu cưới nhau, tôi sẽ bị coi thường.

Vì thế, cả hai anh đều khiến tôi khó xử, không biết nên nhận lời với ai?

Minh Hoà 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao