Thứ sáu, 4/8/2017, 10:30 (GMT+7)

Tôi không bao giờ nghĩ sẽ bỏ chồng vì anh vô sinh

Tôi không nói cho 2 bên gia đình biết, mọi người thấy vợ chồng cưới nhau lâu không có con nên thường hỏi, tôi nói vấn đề do mình. 

Tôi kết hôn được 6 năm, hai vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu. Ông xã tôi bị chứng yếu sinh lý. Lúc vừa kết hôn, tôi cứ nghĩ chắc do mới nên anh thế. Sau hơn một năm, tình hình vẫn không thay đổi dù chúng tôi không dùng biện pháp ngừa thai nhưng vẫn chẳng thấy tin vui.

toi-khong-bao-gio-nghi-se-bo-chong-vi-anh-vo-sinh

Ảnh minh họa.

Tôi cùng chồng đi khám, kết quả cho thấy chồng tôi bị tinh trùng loãng. Bác sĩ bảo khả năng thụ thai tự nhiên dưới 5%. Lúc đấy, chồng tôi gần như không chấp nhận được sự thật. Chúng tôi đi khám cả Tây lẫn đông y nhưng vẫn không chữa được. Tôi không nói cho 2 bên gia đình biết, mọi người thấy vợ chồng cưới nhau lâu không có con nên thường hỏi, tôi nói vấn đề do mình. Anh buồn khi nghe tôi nói vậy. Anh nói tôi cần phải suy nghĩ việc kéo dài cuộc sống như này, tôi có thể chấp nhận không? Anh cho tôi quyết định.

Chồng tôi rất hiền lành, sống nhận hậu và không có tật xấu nào cả. Tôi từng nghiêm túc suy nghĩ về việc mình có thể sống như vậy không? Tôi từng rất bâng khuâng nhưng hơn hết là vượt qua nhu cầu của bản thân mình để sống tốt. Tôi cùng chồng làm việc nhà, xem một bộ phim, thỉnh thoảng đi du lịch. Chúng tôi lên kế hoạch xin con nuôi, cùng nghĩ về những đều tốt đẹp trong cuộc sống. Tôi nghĩ cuộc sống của mỗi người đều có nhu cầu cho riêng mình nhưng không nên để nhu cầu tình dục lấn át đi lý trí, cũng như cuộc sống của tôi thiếu tình dục nhưng vẫn cảm thấy mình hạnh phúc. Mong được các bạn động viên tinh thần.

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?