Tôi hối hận vì lấy chồng, sinh con sớm

Mọi người bảo tôi 'lãi đứa con' nhưng làm mẹ mà không lo được cho con, tôi thấy mình có lỗi.

Thứ tư, 10/4/2019, 15:42 (GMT+7)

Tôi sinh năm 1994, đã có chồng và một con 3 tuổi. Mấy hôm nay, tôi đi xin việc khắp nơi mà chẳng có chỗ nào nhận. Tôi học ngân hàng ra, muốn tìm một công việc hành chính để thuận tiện nuôi con nhỏ, nhưng cứ nhắc đến việc đã có gia đình là mấy công ty ái ngại luôn. Có bằng đại học mà tôi đi làm công nhân thì phí hoài những năm tháng học hành, chăm lo của bố mẹ quá.

Ảnh minh họa: Medicalnewstoday.

Ảnh minh họa: Medicalnewstoday.

Bạn bè cùng lớp đại học với tôi bây giờ đều đã làm trong các ngân hàng lớn, thi đỗ công chức hoặc đang học cao học. Hàng ngày, vào Facebook của các bạn, thấy mọi người đi du lịch chỗ nọ chỗ kia, kể chuyện công sở vui vẻ mà tôi thấy hối hận quá. Giá như ngày ấy, tôi nghe lời mẹ, không kết hôn sớm rồi sinh con thì có lẽ cuộc sống của tôi không tẻ nhạt, buồn chán thế này. Tôi thấy thèm thuồng nhịp sống sôi nổi của bạn bè đồng trang lứa.

Mọi người bảo tôi: "Phụ nữ có đứa con là lãi rồi", tôi cũng yêu con mình hơn bất cứ thứ gì trên đời, nhưng làm mẹ mà không đảm bảo cho con một cuộc sống tốt, tôi thấy mình có lỗi. Tôi thấy chán nản và bế tắc quá. Tôi phải làm sao để tìm thấy lối ra đây?

Quỳnh Hạ

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?