Thứ hai, 28/1/2013, 06:00 (GMT+7)

Tôi đã tự đưa mình vào ngõ cụt

Vì quá yêu, tôi đã bỏ gia đình để sống thử với anh nhưng bị nhà anh chửi mắng như súc vật.

Lại một lần nữa hai đứa giận nhau. Thật sự thì tôi là nam hay anh ấy là nam? Mỗi khi giận nhau, tôi đều xuống nước làm hòa. Người ta có cần tôi không? Tôi luôn tự hỏi như thế.

Chúng tôi yêu nhau được 5 năm, con gái chỉ mong tới ngày lên xe hoa được lấy người mình thương yêu, sống hạnh phúc như bao cặp vợ chồng.Tình yêu như một giấc mơ mà bây giờ tôi mới nhận ra mình hy sinh quá nhiều. Hay có lẽ tôi mắc nợ anh ấy từ kiếp trước? Chúng tôi quen nhau từ năm lớp 12. Chiều nào hai đứa cũng hẹn nhau nơi công viên lãng mạn nhưng vẫn học tốt. Thấm thoát một năm trôi qua, tôi đỗ đại học và bắt đầu vào học.

Thuở mới quen, gia đình hai bên không chấp nhận nhưng bề ngoài vẫn nói chuyện vui vẻ. Vì thế cho nên tôi cứ ngỡ... Không ngờ sau đó, càng ngày càng biểu hiện sự ngăn cản của hai bên và cuối cùng, người lớn cũng im hơi lặng tiếng. Hai đứa vẫn liên lạc bình thường. Tôi thường xuyên chủ động nhắn tin điện thoại cho anh ấy, để rồi khi nhớ, tôi cũng về thăm anh. Thế là mọi chuyện lại bắt đầu xảy ra khi bạn anh thách thức anh sống thử với tôi. Mỗi tuần, tôi và anh gặp nhau. Anh rảnh thì qua thăm tôi. Còn tôi rảnh thì đến với anh. Mỗi lần đó, hai đứa đều gặp nhau ở nhà nghỉ.

Rồi thời gian trôi qua đến khi tôi bắt đầu thực tập tại quê anh, ở cùng dãy nhà trọ với anh, tôi tưởng ngày đầu tiên sẽ vui lắm đây vì bà chủ nhà trọ và mọi người trong nhà ai cũng biết tôi nhưng không ngờ đó là một ngày mà tôi đau nhất. Mẹ anh nói bao điều về tôi, bảo bà chủ không cho tôi ở. Em của anh ấy lại chửi mắng tôi không bằng súc vật. Tôi yêu anh nên cố gắng chịu đựng. Rồi ngày hôm nay đây, tôi trưởng thành hơn nhưng chính anh lại làm tôi đau và gục ngã.

niukeo-862492-1368257427_600x0.jpg

Tôi là một phụ nữ không xinh nhưng mỗi người đều có nét đẹp riêng. Tôi suy nghĩ cho anh, quan tâm, chăm sóc anh mỗi khi bệnh, ốm đau. Việc ăn uống của anh, tôi cũng lo lắng từ nhỏ tới lớn. Anh đi học, tôi cũng thức khya dậy sớm chở đi và rước về nhưng anh vẫn nhắn tin điện thoại với người khác giới trong khi tôi không thích. Tôi cần một người quan tâm tôi chứ đâu phải như thế.

Rồi hai đứa cãi nhau, tôi lấy điện thoại của anh trong khi anh đang duỗi tóc, anh liền kéo tay tôi vào làm cháy bỏng hai tay. Thật sự tôi rất đau nhưng nỗi đau ấy không bằng vết thương lòng trong tôi. Tôi nghĩ sẽ không tha thứ cho anh nhưng rồi tôi cũng bỏ qua. Giờ đây, khi tôi túng quẫn nhất, anh khuyên tôi về với gia đình nhưng tôi đã vì anh mà không ở chung với mọi người, tự lên đây chịu cực khổ. Vốn dĩ do tôi làm nên tự tôi chịu đúng không?

Ngày tôi đi bảo hành xe về, dắt chiếc xe không nổi, tôi vui mừng chạy lên kêu anh thì anh như tạt nước lạnh vào mặt tôi: "Đang ăn cơm không thấy hả?". Tôi biết trời đánh tránh bữa ăn nhưng nếu là bạn bè, chắc anh ấy sẽ chạy xuống dắt hộ ngay. Bây giờ, Tết tới, có lẽ chưa muộn khi tôi xa rời anh? Một người mà ba lần bỏ tôi giữa đêm khuya, đi chơi với người con gái khác, gia đình anh xúc phạm tôi, xem tôi không bằng súc vật, nhờ vả thì vui vẻ, không nhờ lại lên mặt... Chẳng lẽ tôi lại nói là em không cần người như anh, anh đừng cho rằng mình là đúng...

Anh chưa từng xin lỗi tôi thật lòng, lời nói chỉ là qua loa để mọi nguời nghĩ rằng anh có trách nhiệm, có nghĩa vụ với người đã ăn chung, ngủ chung và sinh hoạt chung, người luôn đồng hành trong 5 năm qua? Nếu giờ đây tôi quay về với gia đình, rời xa anh thì anh sẽ như thế nào? Anh cũng như gia đình anh từng nói: "Em có nằm chung với thằng khác thì anh cũng không nói gì". Thật sự anh ấy có yêu tôi không? Tại sao anh ấy luôn làm tôi đau? Mất tôi chắc chắn anh sẽ mau có người khác và người khác sẽ tốt hơn tôi, đúng không? Tôi có nên ra đi không? Xin mọi nguời cho tôi những lời khuyên chân thật. Tôi đã tự đưa mình vào ngõ cụt đúng không?

TVM

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?