Tôi cưới chồng sau thời gian dài bị cấm đoán

Cả gia đình, bè bạn đều phản đối tình yêu của chúng tôi, chỉ vì anh là người đã lập gia đình và đang nuôi con nhỏ.

Thứ sáu, 6/4/2012, 14:29 (GMT+7)

>> Chồng tôi tâm lý trong ngày cưới
>> Suýt bỏ nhau trước ngày cưới

Con biết khi viết lên những dòng tâm sự này có thể mẹ cũng không bao giờ đọc được vì mẹ chưa bao giờ biết đến máy tính và cách sử dụng nó như thế nào. Trong lòng con lúc này trào dâng cảm xúc về tình yêu thương mà mẹ đã dành cho con, thứ tình yêu bền vững và không bao giờ vơi cạn. Cám ơn mẹ đã sinh ra con, đã hy sinh rất nhiều vì con đến thế.

Mẹ cho con xin lỗi vì thời gian qua đã làm mẹ đau lòng, con bất hiếu quá phải không mẹ? Con đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của mẹ chỉ để bảo vệ hai chữ "tình yêu" mà theo như nhận xét của nhiều người, thì đó là thứ tình yêu mù quáng không đáng có.

Con như người không tồn tại ở thế giới này, con cô lập với tất cả mọi người, gia đình, bè bạn… Đôi khi, con không dám nhìn vào chính bản thân mình nữa, con cũng không biết mình sẽ sống như thế nào. Suốt ngày con đóng kín cửa và giam mình ở trong nhà vì sợ nếu con ra ngoài, người ta sẽ vô tình hay cố ý hỏi con về kẻ lừa đảo tình yêu mà con đang vướng phải. Con sợ ánh mắt soi mói của mọi người dành cho con, rồi những lời mỉa mai đến đau xót con tim. Họ chửi con ngu ngốc, dại khờ, sướng không biết đường sướng lại đi lao đầu vào chỗ khổ sở như thế làm gì. Bạn bè cũng vì không khuyên được con mà trở nên xa lánh, lạnh nhạt với con. Chúng nó mắng mỏ con sao lại đi yêu một người đã lập gia đình và đang nuôi con nhỏ.

co-dau-659044-1368269233_500x0.jpg

Ảnh minh họa: IM.

Một thời gian dài con đã sống trong đau khổ, tủi nhục và nước mắt cũng không còn để khóc nữa. Bao nhiêu lần nhìn mẹ ngồi khóc một mình là tim con như bị ai xé nát. Giữa gia đình và người con yêu chỉ được chọn một mà thôi, con quyết định sẽ chia tay người ấy mẹ ạ. Làm được điều này thật khó vì con yêu anh ấy quá sâu nặng, trái tim con không có chỗ dành cho người đàn ông thứ hai được đâu. Con nói với mẹ là con chia tay với người ấy rồi nhưng sao trái tim con lại đau đớn quá thế này.

Mẹ ơi, anh ấy không có tội gì cả, anh ấy cũng không lừa gạt con gái của mẹ. Tội lớn nhất của anh ấy là đã quá yêu con mà thôi. Mẹ hãy một lần nghe anh ấy nói về những gì đã xảy ra với anh ấy thì mẹ sẽ hiểu và thông cảm cho anh ấy. Con gặp anh cách đây hơn hai năm, khi anh đang làm lễ cho một gia đình người bạn của con vì anh làm nghề thầy cúng mà. Chính vì điều này mà mọi người đã bảo là con bị anh ta cho ăn bùa yêu nên mới yêu đến si mê.

Từ cái nhìn đầu tiên, con đã yêu anh mất rồi. Không biết có phải là tình yêu sét đánh không nhưng con tin, chúng con đến với nhau thật lòng khi đã trải qua thời gian dài mà chúng con vẫn không bao giờ thay đổi. Con nghe anh tâm sự thật về cuộc đời mình, anh đã lấy vợ nhưng khi sinh con được 5 tháng thì vợ anh bỏ đi theo người đàn ông hơn anh về mọi thứ, anh hoàn toàn suy sụp về tinh thần. Suốt thời gian dài anh lao vào công việc để không còn thời gian nghĩ về những gì đã xảy ra nữa, cố gắng kiếm tiền để con mình không phải khổ. Con đã gặp anh như thế đấy, con đã tâm sự với anh rất nhiều điều, chia sẻ với anh mọi chuyện trong cuộc sống, chưa bao giờ con cảm thấy mình hạnh phúc như thế. Anh cũng khuyên con là nên nghe theo lời mẹ vì lấy anh sẽ thiệt thòi cho con nhiều, rằng con còn trẻ, còn cả một tương lai tươi sáng đang chờ ở phía trước. Anh đã chủ động chia tay con vì sợ con khó xử với gia đình.

Con nghe lời mẹ, đi làm ở nơi xa để quên đi người con yêu nhưng trong lòng con không bao giờ quên được anh ấy. Con chưa bao giờ trách mẹ vì ngăn cản tình yêu của con, mà con hiểu mẹ chỉ vì muốn tốt cho con, muốn con gái mình được hạnh phúc. Mẹ nói: "Khi nào làm mẹ, con sẽ hiểu vì sao mẹ làm như thế".

Thời gian trôi qua mà tình yêu con dành cho anh càng lớn mạnh và bền vững, nhiều người đàn ông đến với con nhưng trái tim con không thể yêu thêm một lần nữa. Con biết anh cũng không yêu ai ngoài con…

Một lần, mẹ gọi điện cho con nói là có chuyện muốn bàn, con cũng không hiểu là chuyện gì. Con như không thể tin vào tai mình nữa, câu đầu tiên mà mẹ nói là trong năm nay con cưới thì đẹp, mẹ đồng ý cho hai đứa cưới nhau. Con như vỡ òa trong hạnh phúc.

Đám cưới đã diễn ra rất suôn sẻ, không có vấn đề gì. Lúc con chuẩn bị về nhà chồng, mẹ nắm tay con thật chặt, mẹ bảo: "Con phải sống thật hạnh phúc! Mẹ biết là con không thể sống thiếu nó được, nên mẹ quyết định để con được toại nguyện, trong khi những người trong họ hàng ra sức phản đối đám cưới này".

Tôi thầm cám ơn mẹ rất nhiều, cám ơn vì những gì mà mẹ đã làm cho tôi. Tôi và chồng đã tự hứa với nhau rằng, chúng tôi sẽ sống thật hạnh phúc để mẹ luôn yên tâm về tôi. Cám ơn mẹ vì đã sinh ra con và cho con được hạnh phúc.

* Mời các bạn chia sẻ về những kỷ niệm trong đêm tân hôn để nhận quà tặng trị giá 10 triệu đồng, bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Phạm Hồng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?