Tôi có tình cảm với người yêu cũ của bạn thân

Tôi sợ em bị mang tiếng nếu chúng tôi đến với nhau. Tôi đang bối rối vì tình cảm dành cho em.

Chủ nhật, 18/6/2017, 16:06 (GMT+7)

Ba chúng tôi là bạn thân từ hồi cấp 2, đến tận bây giờ học đại học vẫn chung trường. Em và cậu bạn tôi chính thức quen nhau từ năm thứ nhất, cũng từ thân thiết gắn bó và hiểu nhau nên họ dễ dàng đến với nhau. Còn tôi tính nhát gái nên luôn nằm ngoài lề các mối quan hệ nam nữ. Chúng tôi vẫn gắn bó thân thiết với nhau. Em thường đi xem chúng tôi đá bóng, cùng chúng tôi xem những trận bóng đá lúc khuya, cùng vui đùa những khi họp lớp. Em là người con gái đoan chính, tôi thầm ngưỡng mộ cậu bạn của mình. Thú thật, ngần ấy năm tôi chỉ ngưỡng mộ họ đẹp đôi chứ không hề có cảm giác với em. Tôi luôn coi trọng tình bạn, đặc biệt là tình bằng hữu anh em. Có lúc tình cảm giữa họ rạn nứt, tôi ở giữa khuyên đôi bên, đặc biệt là em. Em dường như gục ngã khi cậu ấy say nắng một bạn nữ khác.

toi-co-tinh-cam-voi-nguoi-yeu-cu-cua-ban-than

Ảnh minh họa.

Thường ngày em mạnh mẽ, lạc quan, nhưng vấp ngã lần đầu trong chuyện tình cảm khiến em chới với, lúc ấy tôi như là người duy nhất giúp em trải lòng, vì em rất kín tiếng, khó có thể tâm sự với người không thân thiết. Tôi khuyên nên bình tĩnh và bao dung, em nghe tôi và dần lấy lại thăng bằng. Chuyện tình hợp rồi tan cũng chẳng đi đến đâu, họ chia tay thật sự, đến nay đã gần một năm. Khoảng thời gian đó, mối quan hệ giữa ba chúng tôi cứ nhạt dần. Họ không liên lạc nhau nữa, em thi thoảng hỏi thăm chúng tôi. Tôi ngại liên lạc với em vì nghĩ cậu bạn sẽ không thích điều đó.

Hôm trước lúc đêm khuya, em bị bội thực, nôn ói nhiều đến lả người. Vì không thể nhờ ai nên em gọi tôi nhờ đưa vào viện. Trời khuya nên em ngại gọi cô bạn thân đi ra ngoài, sợ bạn gặp nguy hiểm. Khi đến viện, em cảm ơn và nói tôi ra về vì chỉ nôn ói, truyền nước biển là khỏe ngay, không có gì nghiêm trọng. Tôi chợt chạnh lòng và thấy thương em vô cùng. Tôi nói để đưa em vào phòng cấp cứu và giúp em làm thủ tục rồi về ngay cũng chưa muộn, em ái ngại đồng ý. Xong xuôi, em lại khuyên tôi về, tính em rất ngại làm phiền người khác. 

Tôi quay đi, bước ra khỏi phòng mà thấy bất an vô cùng. Từng chăm sóc bạn bè khi nằm viện nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy lo lắng như vậy. Tôi không về ngay mà đi loanh quanh bệnh viện, lòng vừa buồn vừa lo. Cuối cùng tôi quyết định quay lại phòng cấp cứu, vào đến thì em đã ngủ, nhìn gương mặt phờ phạc và đôi môi tái nhợt mà tôi đau lắm. Ngay lúc đó tôi chỉ muốn chính mình là người chăm sóc cho em vào những lúc khó khăn như vậy, cả đoạn đường dài sau này. Nhưng liệu việc tôi có tình cảm với bạn gái cũ của bạn thân có ổn không? Tôi sợ em bị mang tiếng nếu chúng tôi đến với nhau. Tôi đang bối rối vì tình cảm dành cho em. Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Thuận

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?