Tôi có nên từ bỏ khi tỏ tình với bạn thân bất thành

Cô ấy khuyên tôi đừng chờ đợi nhiều sẽ thất vọng, cô ấy nói thật lòng cũng không muốn đánh mất tình bạn hơn 6 năm.

Thứ sáu, 14/7/2017, 15:10 (GMT+7)

Tôi 25 tuổi, có công việc tại một công ty thủy sản gần 3 năm, công việc cũng khá ổn, có thể tự lo cho bản thân. Cô ấy 24 tuổi, học cùng lớp đại học và cùng quê với tôi. Khoảng thời gian trước đây, lúc còn là sinh viên, chúng tôi khá thân thiết, thường đi chơi chung với nhau, ra trường một thời gian chúng tôi lại làm cùng công ty. Trong thời gian này, chúng tôi càng thân với nhau hơn, hầu như mọi chuyện cô ấy đều kể tôi nghe từ những việc nho nhỏ tới những ai theo đuổi cô ấy.

Làm được một thời gian ngắn, công việc khó khăn, cô ấy phải nghỉ và về quê, tôi buồn lắm và đã khuyên cô ấy ở lại cùng. Tôi cũng hiểu là đã có tình cảm với cô ấy nhưng vẫn không nói ra vì đơn giản vừa chia tay bạn gái cũ không bao lâu, công việc chưa thật tốt. Tôi không dám nói lời yêu thương với cô ấy vì sợ chưa ổn định, lại nông nổi như ngày xưa để mất luôn tình bạn bao năm.

toi-co-nen-tu-bo-khi-to-tinh-voi-ban-than-bat-thanh

Ảnh minh họa.

Tuy xa cách hai nơi nhưng tôi thường gọi điện hỏi thăm, lâu lâu có dịp nghĩ về quê lại hẹn cô ấy ra uống nước chủ yếu để được gặp mặt. Một năm sau, cô ấy quay lại công ty làm cùng tôi. Tuy vào làm chung công ty mọi người đều "ghép cặp", nói ra nói vào chuyện chúng tôi nhưng thật sự hai đứa chỉ là bạn, nay làm chung một công ty nhưng cảm giác xa cách hơn trước. Một tuần sau, tôi quyết định tỏ tình nhưng hẹn mãi cô ấy vẫn từ chối đi cùng tôi với lý do mệt và mắc dọn phòng. Hôm sau, tôi quyết tâm hẹn lần nữa nhưng cũng không thành công.

Lần thứ ba, tôi hẹn gặp được, nói tôi có tình cảm đặc biệt dành cho cô ấy, muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ hiện tại. Cô ấy nói chưa thật sự sẵn sàng vì quá nhiều thứ thay đổi trong một năm chúng tôi xa cách, nếu một năm trước tôi nói ra thì cô ý đồng ý, còn giờ không được. Cô ấy khuyên tôi đừng có hy vọng, chờ đợi nhiều sẽ thất vọng, cô ấy nói thật lòng cũng không muốn đánh mất tình bạn hơn 6 năm. Tôi cứ trằn trọc và suy nghĩ mấy đêm rồi mà không biết làm sao, đây có phải chỉ là thử thách? Tôi có nên tiếp tục chờ đợi và theo đuổi cô ấy tới một ngày hạnh phúc mỉm cười hay dừng lại đây vẫn còn kịp để giữ lại một tình bạn?

Vinh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?