Tôi có nên từ bỏ công việc đang làm để theo đuổi niềm đam mê của bản thân

Tôi thực sự muốn bỏ việc hiện tại nhưng chưa đủ can đản để làm việc này. Tôi còn nhiều thứ phải lo cho bản thân, cơm áo gạo tiền.

Thứ sáu, 4/5/2018, 15:36 (GMT+7)

Tôi 23 tuổi, đã ra trường và làm việc ở công ty gần một năm với mức lương 5 triệu đồng. Tôi học công nghệ thông tin, đang làm SEO cho công ty, đó là một cơ duyên khi làm ở đây. Tôi đã cố gắng cho công việc hiện tại nhưng đam mê của tôi không nằm ở đây. Tôi rất thích lập trình, nó là đam mê, vì nó mà tôi lựa chọn học ngành công nghệ thông tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, tôi chán nản về công việc, ghét nơi làm. Tôi thực sự muốn bỏ việc để theo đuổi đam mê của mình nhưng chưa đủ can đảm để làm việc này. Tôi còn nhiều thứ phải lo cho bản thân, cơm áo gạo tiền. Hàng ngày sau khi đi làm về tôi cũng hay lập trình. Mong các bạn cho tôi một lời khuyên để biết mình nên làm gì. Ở lại làm tiếp và cố gắng yêu thích việc mình đang làm, hay bỏ việc để theo đuổi niềm đam mê của mình?

Tuấn

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?