Tôi có nên chờ đợi bạn trai ở nước ngoài về cưới mình

Hai tháng trước, do quá sốt ruột nên tôi đã giục anh ấy về. Anh nói nếu tôi không chờ đợi được thì nên buông tay.

Thứ bảy, 1/4/2017, 14:09 (GMT+7)

Tôi 31 tuổi - cái tuổi đủ sự trưởng thành để có một tổ ấm cho riêng mình. Tôi có ngoại hình ưa nhìn, công việc ổn định ở Hà Nội, tuy chưa có nhà và vẫn đang phải đi thuê nhưng cảm thấy bằng lòng với những gì mình có lúc này. Đối với mọi người xung quanh, tôi là gái ế hoặc nếu không thì họ cũng cho rằng tôi quá kén chọn. Trước đây, đứng trước thị phi của cuộc sống, tôi cảm thấy mệt mỏi và suy nghĩ hàng đêm, đặc biệt là day dứt khi nghĩ tới bố mẹ. Nhưng sau này, tĩnh tâm lại, tôi thấy mình không nên sầu não làm gì vì cuộc sống là của mình, mình phải sống cho cuộc đời của mình, không ai sống thay cả.

toi-co-nen-cho-doi-ban-trai-o-nuoc-ngoai-ve-cuoi-minh

Ảnh minh họa.

Cách đây 3 năm, tôi được chị đồng nghiệp giới thiệu cho một người bạn thân ở Úc. Anh hơn tôi 3 tuổi và đã làm việc (dưới hình thức xuất khẩu lao động) ở bên đó 3,4 năm rồi. Lúc đầu, tôi không quan tâm nhiều lắm vì lo ngại về khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, anh lại rất quan tâm và cố gắng liên lạc với tôi ngay cả khi tôi không trả lời tin nhắn của anh. Phải mất một thời gian sau, tôi mới bắt đầu chú ý đến những dòng tin nhắn ấy và mở lòng mình đáp lại. Chúng tôi nói chuyện rất hợp, có nhiều điểm chung về sở thích. Ngày nào chúng tôi cũng nói chuyện, lúc thì anh gọi điện về, lúc chat với nhau qua mạng.

Một hôm, anh tỏ tình, tôi bất ngờ nhưng kịp nhận ra mình cũng có tình cảm với anh. Có thể mọi người sẽ cho chuyện của chúng tôi là viển vông nhưng sự thật chúng tôi đã yêu nhau cho dù chưa một lần gặp mặt trực tiếp. Chúng tôi nói nhiều đến những dự định cho tương lai và anh nói sẽ cố gắng kiếm tiền về Việt Nam xây dựng gia đình với tôi. Tôi lúc đó vẫn hoài nghi về những điều anh nói nhưng chị đồng nghiệp đã khuyên tôi nên cho anh cơ hội, chị nói anh yêu tôi thực sự và muốn kết hôn với tôi. Đã nhiều lần tôi nghĩ đến việc đặt vé để tìm đến với anh nhưng anh năn nỉ cố gắng chờ thêm một thời gian để trở về bên tôi. Gia đình của anh khá phức tạp, bản thân anh phải gánh vác nhiều trách nhiệm với gia đình. Tôi biết và càng thương anh nhiều hơn.

Có một điều kỳ lạ là cô bạn thân của tôi (sinh cùng tháng với tôi) cũng có chuyện tình giống tôi. Cô ấy và chồng mới cưới đã quen nhau qua sự giới thiệu của đồng nghiệp khi anh ấy còn đang ở Hàn Quốc. Lúc đó, cô bạn tôi đã biết về chuyện tình cảm của tôi và không nghĩ rằng sau đó cô ấy cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như vậy. Thế nhưng, họ đã quyết tâm đến với nhau sau 6 tháng quen biết và kết thúc bằng một đám cưới đẹp vào cuối năm ngoái. Hiện giờ, tôi băn khoăn lắm, có nên tin tưởng và chờ đợi bạn trai trở về không? Có lúc tôi nghĩ mình có đang mơ hồ, chứng kiến hạnh phúc của bạn nên tôi tự dặn lòng phải cố gắng lên nhưng rồi lại trăn trở liệu thực sự hạnh phúc có đến với mình? Hai tháng trước, do quá sốt ruột nên tôi đã giục anh ấy về. Anh nói nếu tôi không chờ đợi được thì nên buông tay. Liệu tôi có nên từ bỏ chuyện tình cảm này không? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Thục

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?