Thứ năm, 25/8/2016, 14:09 (GMT+7)

Tôi cô đơn trong ngôi nhà của mình dù lấy chồng có điều kiện

Tôi sống nội tâm và hay suy nghĩ, ít được giao du ra ngoài nên khi ở nhà rảnh tôi lại nghe nhạc, đọc sách.

Tôi chưa đến 30 tuổi, có hai con, chồng hơn tôi 10 tuổi. Cũng như những cặp vợ chồng khác, chúng tôi cũng có lúc nọ lúc kia, kết hôn rồi mới thấy hai vợ chồng quá khác nhau mà khi xưa vì yêu say đắm nên không nhìn thấy. Vả lại lúc đó tôi cũng còn trẻ nên thiếu trải nghiệm và kinh nghiệm sống, chưa hiểu hết được. Sống với nhau yêu thương ngọt ngào cũng có, đắng cay cũng có, những tủi hờn và thăng hoa cũng có. Tôi không phải tuýp người kiểm soát chồng, đi đâu làm gì, điện thoại chồng... tôi đều không kiểm tra gì cả, vì tôi nghĩ chồng nhiều tuổi sẽ chín chắn.

toi-co-don-trong-ngoi-nha-cua-minh-du-lay-chong-co-dieu-kien

Ảnh minh họa

Anh là người quảng giao, đi rất nhiều, tham gia nhiều hội nhóm, điều tôi khổ tâm nhất là cuộc sống từ khi kết hôn bó hẹp quá. Tôi cứ ra ngoài đi đâu là chồng tra khảo và nặng nhẹ dù một năm nhiều lắm tôi chỉ ra ngoài 2 lần thôi, cũng chỉ là đi chơi với cô bạn thân từ hồi bé, tâm sự những vui buồn trong cuộc sống. Lúc nào chồng cũng bắt chụp ảnh gửi về để kiểm tra xem đi đâu, làm gì. Có một lần, tôi mải chuyện về hơi muộn, tầm 24h, chồng nhắn tin chửi tôi tục tĩu lắm, về đến nhà anh tức giận quát mắng, lúc nào cũng nghĩ tôi trai gái nọ kia (trong khi chính anh mới là người từng như vậy mà tôi cũng không kiểm soát chồng thế).

Tôi cô đơn trong chính căn nhà của mình, chỉ có các con để trò chuyện, nhưng rồi khi chúng lớn thì thế nào? Tôi là người sống nội tâm và hay suy nghĩ, ít được giao du ra ngoài nên khi ở nhà rảnh tôi lại nghe nhạc, đọc sách. Mà càng đọc sách nhiều tôi lại càng suy nghĩ và càng thấy tâm hồn mình trống rỗng. Tôi thèm những sự chia sẻ quan tâm, thèm sự yêu thương lắm, tôi phải làm sao đây?

Dung

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?