Tôi có bất hiếu không khi muốn cha mẹ chia tay

Nếu để ba mẹ sống chung, tôi lại sợ mẹ gặp chuyện xấu từ việc thiếu kiểm soát, tính nóng nảy của ba. 

Thứ hai, 2/7/2018, 09:26 (GMT+7)

Gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và hai chị em tôi. Chị tôi đã lập gia đình và có cháu gái 4 tuổi. Từ nhỏ tôi đã phải chứng kiến cảnh ba mẹ cãi vã, xô xát nhau vì những bất đồng mà hầu hết đều đến từ tính gia trưởng và vô lý của ba. Ba xa lánh mọi người kể cả người thân, ông không bao giờ giao tiếp với ai từ anh chị em trong gia đình đến bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm. Ông chỉ quanh quẩn trong phòng làm việc riêng và mọi chuyện đối nội đối ngoại chỉ có một mình mẹ tôi chịu trách nhiệm, giỗ hay lễ Tết ông không đi đâu và chỉ ở nhà mặc cho cả nhà đều khuyên bảo, khuyến khích ông tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với lứa tuổi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông có thói quen hay trút giận và kiếm chuyện, nổi nóng vô cớ với mẹ tôi, luôn nói nặng nhẹ mẹ tôi rồi đánh đập dù mẹ chỉ giữ thái độ im lặng không phản ứng gì. Suốt 30 năm chung sống, mẹ luôn nhẫn nhịn vì 2 chị em tôi. Nay chị tôi đã ra sống riêng có công việc ổn định, cuộc sống có chút khó khăn vì chị là mẹ đơn thân. Còn tôi chuẩn bị sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động. Ba mẹ tôi đều đã gần 60 tuổi. Nếu tôi đi Nhật thì trong nhà chỉ còn ba mẹ, tôi rất sợ nếu một ngày nhận được tin dữ từ nhà, bởi càng ngày tôi thấy ba có dấu hiệu trầm cảm và hay kiếm chuyện đánh mẹ nhiều hơn. Tôi rất sợ khi đi xa không còn ai can thiệp ngăn cản kịp tính nóng nảy hung hăng của ba, dẫn đến những chuyện đáng tiếc xảy ra với mẹ.

Tôi ước gì ba hiểu rằng mẹ tôi là người đã cùng ông đồng hành trong cuộc sống hơn 30 năm qua, cùng ông chia sẻ khó khăn, chăm sóc ông lúc bệnh tật và cũng là người cùng ông gồng gánh nuôi 2 con nên người. Tôi rất phân vân khi muốn khuyên mẹ đưa đơn ly hôn để mẹ sống tiếp phần đời còn lại một cách nhẹ nhàng, an nhiên, nhưng tôi lại lo lắng vì ai sẽ chăm sóc ba? Liệu tôi có là đứa con bất hiếu khi muốn chia ly chính ba mẹ mình? Nếu để ba mẹ sống chung, tôi lại sợ mẹ gặp chuyện xấu từ việc thiếu kiểm soát tính nóng nảy của ba. Tôi là một đứa con trai trưởng thành nhưng lại không thể khuyên can ba và bảo vệ mẹ. Tôi bối rối và không biết phải làm sao, xin hãy cho tôi xin lời khuyên.

Thành

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?