Tôi chẳng thể dứt khoát chia tay mối tình 8 năm

8 năm với anh có thể chỉ là kỷ niệm nhưng với tôi là nửa cuộc đời. Tôi phải làm sao để quên anh và tìm mối quan hệ mới.

Thứ sáu, 4/5/2018, 07:00 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, anh bẳng tuổi, chúng tôi yêu nhau từ thời học đại học. Hai năm sau khi tốt nghiệp, chúng tôi vẫn giữ liên lạc, tôi đều đặn đi thăm anh mỗi tháng dù hai đứa cách nhau hơn 300km. Hai năm tiếp theo tôi chuyển công tác vào Sài Gòn, cả hai chia tay với lý do mỗi năm gặp được một lần thì yêu đương kiểu gì. Ngày đó tôi khóc như mưa., do anh không muốn đi thăm tôi thôi chứ tôi lúc nào cũng sẵn sàng. Tôi từng vượt gần 1000km về thăm anh mà không thèm ghé nhà mình, từng nhiều lần nói dối ba má để đi thăm anh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai năm qua anh vẫn gọi điện nhắn tin tôi mỗi ngày, có lần còn gửi quà cho tôi vì một lời hứa ngày còn yêu nhau. Những lúc tôi gặp khó khăn anh đều cố gắng giúp đỡ. Tôi không cần người đón đưa mỗi chiều, chỉ cần có người chịu khó nghe tôi kể lể đủ thứ chuyện trên đời, vui thì cười cùng tôi, buồn thì an ủi động viên tôi vài câu. Thời gian qua tôi cũng tiếp xúc vài người nhưng chẳng thể nào có được cảm giác bồi hồi như bên anh. Chúng tôi cũng có lúc giận nhau rồi im lặng, anh chẳng bao giờ xuống nước vì với anh hai đứa chẳng là gì của nhau. Anh nói tôi hãy đi tìm và yêu một người khác nhưng tôi lại cố gắng làm hòa, níu kéo một mối quan hệ không tên, yêu không ra yêu, bỏ không ra bỏ. 

Hai năm qua cũng có vài lần tôi gặp lại anh và xem như chưa có chuyện gì nhưng trong lòng anh tôi chẳng là gì, chúng tôi đã chia tay lâu rồi. Chia tay rồi sao anh vẫn gọi điện nhắn tin với tôi mỗi ngày? Chia tay rồi anh vẫn ôm tôi như những ngày còn yêu? Tôi từng nói, nếu đợi đến năm 30 tuổi mà anh vẫn chưa yêu ai thì anh có cưới tôi không, vậy mà mãi tôi vẫn không nhận được câu trả lời. 8 năm với anh có thể chỉ là kỷ niệm nhưng với tôi nó là nửa cuộc đời. Tôi phải làm sao để dứt khoát với anh, quên anh đi và bắt đầu mối quan hệ mới?

Thương

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?