Thứ ba, 11/8/2020, 00:06 (GMT+7)

Tôi bị vợ 'cắm sừng' 2 lần

Vợ ngoại tình bị tôi phát hiện, đã hứa thay đổi để hàn gắn nhưng sau đó tiếp tục qua lại với tình nhân.

Tôi 35 tuổi, là phó giám đốc của một công ty chuyên về xuất nhập khẩu. Vợ tôi 33 tuổi làm cùng lĩnh vực ở công ty đối thủ. Chúng tôi kết hôn được gần 7 năm, có một con, có nhà và xe hơi, cuộc sống khá thoải mái vì thu nhập của tôi tốt. Tôi thuộc tuýp người của gia đình, biết chăm lo cho con cái, giúp đỡ vợ việc nhà. Trong một năm, cả nhà tôi cũng đi du lịch vài ba lần hoặc hơn.

Nhưng từ đầu năm ngoái, hai vợ chồng tôi "chiến tranh lạnh" khoảng nửa năm do những bất hoà nhỏ trong cuộc sống. Lúc ấy phần vì công việc bận bịu, phần vì chán chường, tôi đi công tác liên miên và không liên lạc nhiều với vợ. Vợ tôi cũng không xuống nước và cũng không liên lạc. Hai vợ chồng nhiều lúc tính đến chuyện ly hôn nhưng vì vướng bận con cái nên vẫn chưa giải quyết dứt điểm được.

Đến giữa năm, tôi nhận thấy mình là người chịu trách nhiệm cho những vấn đề này vì nếu tôi không cố chấp thì mọi chuyện không đi quá xa như thế. Tôi bắt đầu làm hoà với vợ, quan tâm nhiều hơn tới cô ấy bằng những hành động nhỏ như giúp vợ chăm con, làm việc nhà, mua những món quà tặng vợ, đưa vợ con đi du lịch. Nhưng tình hình không cải thiện được nhiều vì dù tôi cố gắng thế nào vẫn không khiến vợ tôi thoải mái trở lại.

Cuối năm, tôi phát hiện cô ấy hay nhắn tin cho một ai đấy, kể cả khi đi cùng tôi. Vì tôn trọng cuộc sống riêng tư của vợ và vì tin tưởng nên tôi cũng chỉ hỏi han qua loa và nghĩ rằng cô ấy bận việc. Đến một ngày mối nghi ngờ trong lòng đủ lớn, tôi kiểm tra điện thoại cô ấy và phát hiện ra vợ mình có những tin nhắn tình cảm với một người khác. Đọc những tin nhắn tôi bàng hoàng nhận ra mình đã bị vợ cắm sừng, bị người mà tôi luôn tin tưởng lừa dối suốt bao lâu nay.

Dù đã định ly hôn, nhưng vì con cái và vì chúng tôi đã ở bên nhau quá lâu với nhiều kỷ niệm, tôi quyết định giữ kín chuyện với tất cả mọi người và tha thứ cho cô ấy. Cô ấy cũng đồng ý hàn gắn và tỏ ra hối hận vì đã làm những điều như vậy với tôi.

Trớ trêu thay, cô ấy vẫn không quên được tình cũ và họ lại lén lút nhắn tin trò chuyện với nhau. Tôi phát hiện ra điều này nhưng vì đã bị phản bội một lần nên giờ lại thấy vô cảm. Tôi nên làm gì với cô ấy đây?

Mạnh Trung

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả