Thứ ba, 3/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Tôi bị trầm cảm sau sinh

Chồng tôi làm ăn xa, lạnh nhạt với vợ, để vợ chăm con mới sinh gần như một mình. 

Tôi và chồng đã có 2 mặt con, 1 trai, 1 gái và sống chung với gia đình chồng. Con gái lớn của tôi đã được 3 tuổi còn con trai mới hơn 2 tháng tuổi. Chồng thường xuyên đi làm ăn xa nên hầu như tôi phải chăm con mới sinh một mình, thi thoảng có bố mẹ chồng phụ giúp. Bây giờ tôi thấy rất mệt, hoang mang và bị ám ảnh mỗi khi con quấy đêm. Nghe tiếng con rên rỉ, khóc, tôi đều chịu không nổi và có lần đã cấu con. Đến khi bình tĩnh lại, tôi chỉ biết ôm con mà khóc. 

Tôi đã trò chuyện với chồng nhưng anh ta lại bảo: "Cô chỉ có ăn, ngủ với trông con mà cũng không làm được". Điều này khiến tôi bị sốc, càng cảm thấy cô đơn trong căn nhà đang ở. Chồng tôi ngày càng lạnh nhạt với vợ, quan hệ vợ chồng không mặn mà, ở nhà anh cũng không giúp tôi làm việc nhà. Anh cáu giận bảo cả ngày anh phải lo kiếm tiền nên không còn sức làm việc nhà, còn tôi chỉ việc ngồi chơi. Tôi thấy rất tủi thân mà lần nào nói chuyện cũng thành cãi nhau với chồng. Tôi không biết phải làm gì với căn bệnh của mình và cả cuộc sống sắp tới. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên. 

Tâm Lan 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?