Tôi bị mẹ chì chiết vì làm single mom

Tôi nhờ mẹ trông con giúp để đi làm nhưng cứ có cơ hội là bà lại đay nghiến về chuyện tôi bỏ chồng và không nhận trông cháu. 

Chủ nhật, 7/7/2019, 06:01 (GMT+7)
Ảnh: Magazine Job Like

Lương không cao, đi làm tối ngày, tôi chẳng biết phải nhờ ai trông con ngoài mẹ. Ảnh minh họa: Magazine Job Like.

Năm nay tôi 26 tuổi, từng kết hôn ở độ tuổi 23 và đã có con gái 2 tuổi. Trong thời gian sống chung với chồng cũ, anh ta răm rắp nghe theo lời mẹ khiến cuộc sống hôn nhân của tôi quá ngột ngạt. Anh ta cũng vô tâm với con. Vì thế, tôi đã ly hôn và giành được quyền nuôi con. 

2 tháng gần đây, tôi tìm được việc mới có thu nhập tốt hơn chỗ cũ với mức lương là 6 triệu đồng/tháng nhưng phải đi làm xa nhà. Vì thế, tôi đã gửi con cho mẹ trông hộ. Tôi cố gắng mỗi tuần về thăm con ít nhất một lần và đóng tiền sinh hoạt phí cho cháu. Nhưng mỗi lần chạm mặt tôi thì mẹ đều nặng lời, chì chiết, đay nghiến về chuyện tôi làm mẹ đơn thân, rằng tôi không được tích sự gì lại còn bỏ chồng. Mới đây thôi, bà bảo tôi sinh con ra thì có trách nhiệm nuôi và dừng việc trông cháu cho tôi đi làm. Với mức lương không cao cộng thêm việc đi làm tối ngày, tôi cũng không biết phải nhờ ai trông con ngoài mẹ mình. Tôi nên làm gì thì mới tốt cho con đây?

Giang Phương

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?