Tôi bị cô lập ở công ty vì nắm được nhiều sai phạm của đồng nghiệp

Văn phòng chỉ có 5 nhân viên và toàn là nữ, tôi làm việc được gần một năm và làm kế toán nội bộ là chủ yếu nên dần dần biết được có sự ăn chia giữa kế toán và thủ quỹ. 

Thứ tư, 19/4/2017, 08:07 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, đang làm kế toán cho một công ty tư nhân và đã làm ở đây được hơn 2 năm rồi, có điều áp lực với mọi người cùng văn phòng làm tôi thấy mệt mỏi vô cùng. Ngày mới vào làm, vốn tính hiền lành nên tôi được mọi người rất yêu quý, có thể lúc đó tôi chưa biết gì nên mọi người mới như vậy. Văn phòng chỉ có 5 nhân viên và toàn là nữ, tôi làm việc được gần một năm và làm kế toán nội bộ là chủ yếu nên dần dần biết được có sự ăn chia giữa kế toán và thủ quỹ. Tính tôi rất thẳng và rạch ròi nhưng khi gặp vấn đề này đã rất khó xử vì thật sự không biết phải giải quyết như thế nào.

toi-bi-co-lap-o-cong-ty-vi-nam-duoc-nhieu-sai-pham-cua-dong-nghiep

Làm kế toán nên tôi nắm được nhiều bí mật trong văn phòng. Ảnh minh họa.

Cuối cùng sếp cũng biết việc này và giao cho tôi làm chặt chẽ phần nội bộ hơn. Từ đó trong văn phòng xảy ra chuyện bằng mặt mà không bằng lòng, áp lực từ công việc và quan hệ trong công ty khiến tôi mệt mỏi. Tôi nhiều lần muốn nghỉ làm nhưng một đứa con gái tỉnh lẻ như tôi tìm được việc ở Sài Gòn với mức lương tháng 6 triệu không phải dễ. Suốt ngày tôi bị người ta nói này nói nọ (khi không có mặt tôi trong văn phòng). Tôi không biết những môi trường khác có như vậy không hay sẽ tốt hơn. Bản thân rất muốn thay đổi môi trường nhưng vẫn chưa đủ tự tin và lại muốn trở về quê làm việc khi có chút vốn trong tay nên cứ chần chừ mãi.

Xa quê tha hương nơi đất khách, suốt ngày làm việc và vì tương lai mà tôi không cho phép mình đua đòi theo những thú vui riêng, tôi muốn có tiền về quê hoặc đôi khi ba mẹ ở quê hết tiền tôi có thể gửi về ngay lập tức. Trong văn phòng chỉ có một chị đối xử thật lòng với tôi nhưng chị ấy chuẩn bị nghỉ làm vì áp lực công việc, tôi sợ mình ở lại chắc sẽ bị cô lập dữ lắm. Anh chị là người đi trước có thể cho tôi chút kinh nghiệm để ứng xử được không?

Hằng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?