Tôi bị bố mẹ chồng nói xấu và đánh đòn

Bố mẹ chồng giao hết việc nhà cho tôi, coi tôi là 'máy đẻ'. Họ còn đánh và bêu riếu tôi với đồng nghiệp công ty tôi.

Thứ hai, 22/7/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa: NewsD

Ảnh minh họa: NewsD

Năm nay tôi 30 tuổi, đã lấy chồng được 4 năm và có một con. Ban đầu, tôi quen chồng vì anh ấy là hàng xóm gần nhà. Khi tôi mới có chút cảm tình với anh, bố mẹ anh đã sang thưa chuyện để hỏi cưới tôi. Dù chưa nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng bố mẹ tôi thúc giục, nói anh được ăn học đàng hoàng, lại gần nhà nên nếu lấy anh cuộc sống hôn nhân của tôi cũng dễ dàng hơn người khác. Vì vậy, tôi đã đồng ý cưới. Tới khi ở chung, tôi mới biết anh là công tử bột chính hiệu. Vì anh là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em nên bố mẹ không để anh phải làm bất kỳ việc gì trong nhà. Khi anh cưới tôi về, cha mẹ anh giao toàn bộ việc nhà cho tôi, không cho phép tôi được sai khiến anh điều gì. 

Đến khi tôi sinh con, bố mẹ chồng vẫn như vậy, không muốn con trai chăm con dâu lẫn cháu của họ. Họ coi tôi như "máy đẻ", không thích hai mẹ con tôi gần gũi nhau. Đến khi con ốm, ông bà luôn bày tỏ thái độ, không muốn chồng giúp tôi chăm con. Họ nói rằng chồng tôi để con theo bố nên mới vất vả. Một lần, tôi ốm và con cũng ốm, bố mẹ chồng buông những câu nói tàn nhẫn rằng tính mạng của tôi không quan trọng, còn tính mạng cháu họ mới đáng quý. Khi tôi nhờ cậy họ chăm sóc cháu giùm, mua thuốc giùm tôi thì họ nói tôi là "con dâu lười, chỉ ốm có chút mà vẽ chuyện". Họ còn nói xấu về tôi với mẹ ruột tôi, đặt điều về cách chăm con của tôi. Khi tôi biết chuyện và phản ứng thì bố mẹ chồng đã đánh tôi. Vì uất ức nên tôi đã bỏ về nhà ngoại.

Nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc đó, bố chồng còn đi rêu rao tôi là đứa con dâu mất nết, láo và hỗn, lên hẳn công ty tôi để bêu xấu danh dự. Giờ đây, tôi vẫn ở nhà ngoại và về chăm con hàng ngày. Tôi bàn với chồng để ra ở riêng nhưng anh không chịu, anh bảo vẫn thích cuộc sống có bố mẹ chăm lo, hơn nữa các chị đều đã đi lấy chồng nên không muốn ông bà chịu cảnh xa con cháu. Tôi nên làm gì đây? 

Thủy Trang

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?