Thứ hai, 3/6/2013, 12:01 (GMT+7)

Tôi áp lực vì cuộc sống quá hoàn hảo

Cuộc sống cho tôi nhiều điều kiện quá, công việc quá tốt, gia đình ổn định về kinh tế nhưng tôi mệt mỏi vì đòi hỏi của chồng và mẹ đẻ.

>> Chồng gây áp lực buộc tôi nghỉ làm
>> Vì chồng, tôi sẵn sàng bỏ công việc

Cuộc sống của tôi luôn gánh nặng gia đình. Từ nhỏ tới khi có gia đình riêng, lúc nào tôi cũng vì ba mẹ mình trước tiên. Chuyện sắp kể ra đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều, làm ba mẹ tôi buồn rất nhiều nhưng vì tôi quyết định, đã đến lúc sống cho gia đình riêng của mình.

Cuộc sống của tôi rất suôn sẻ, từ chuyện học hành cho đến công việc. Mẹ là người giúp tôi nhiều nhất về tinh thần. Tôi luôn nghe mẹ trong mọi chuyện, nhưng nhiều khi chính vì thế mà chuyện tình cảm của tôi cũng bị ảnh hưởng bởi mẹ. 

Lúc tôi ra trường, mẹ đã xin cho tôi vào làm ngân hàng lớn ở tỉnh. Công việc tương đối ổn định và thu nhập tốt, tôi thầm cảm ơn mẹ biết bao. Từ khi đi làm, tôi cũng đỡ đần mẹ rất nhiều về kinh tế vì nhà tôi lúc đó cũng không khá, mọi người thu chi đều mình mẹ gánh vác. Mẹ lại nặng gánh bên ngoại, các cậu, các dì ai cũng khổ nên mẹ tôi lúc nào cũng giúp. Tôi phụ mẹ trả nợ thay cho cậu, mọi thứ trong nhà tôi đều sắm cho gia đình mình.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Vốn từ nhỏ cũng khổ nên tôi biết tiết kiệm, đi làm có tiền nhưng lúc nào tôi cũng để dành giúp gia đình, đó là điều tôi vui nhất. Khi lấy chồng tôi vẫn lo hết. Gia đình chồng tôi thuộc diện giàu có và phóng khoáng nên mọi nguồn thu nhập của tôi đều giữ riêng, không phải chi tiêu cho gia đình. Cho đến bây giờ sau mấy năm đi làm cùng với việc kinh doanh thêm, tôi đã mua tặng mẹ một ngôi nhà mới ngoài phố (nhà cũ tôi ở trong ngõ cụt lại khó đi lại). Em tôi muốn gì tôi đều sắm cho, nào điện thoại, máy tính bảng và tôi mua cho em một chiếc xe máy để chuẩn bị vào đại học. Mọi điều tôi làm mẹ vui lắm, tôi không biết giúp gia đình mình gì ngoài giúp về vật chất.

Nhưng chuyện gia đình tôi thì không ổn. Chồng tôi tính hơi nóng và ngang, tính tôi cũng giống anh nên hai đứa không được hòa thuận, cùng với việc tôi đi làm nhà nước, còn anh kinh doanh bên ngoài nên nhiều khi ít hiểu nhau. Thời gian đầu cưới nhau chúng tôi không hiểu nên thường xảy ra mâu thuẫn. Mẹ tôi vì thương con gái nên không thích chồng tôi cho lắm. Rồi mâu thuẫn xảy ra giữa mẹ tôi và chồng.

Mẹ đã không còn qua lại nhà tôi như trước, tính mẹ tôi giận ai thì giận rất lâu, tôi cũng buồn nhưng mâu thuẫn cũng không thể hàn gắn được, phần vì tôi cũng vì gia đình mình quá nhiều. Có một thời gian tôi đã bỏ về nhà mẹ sống chỉ vì xung đột về công việc của tôi và tính chồng tôi hay ghen (tôi làm chung với người yêu cũ), mọi chuyện lại càng làm mối quan hệ thêm rạn nứt.

Mẹ tôi thì quan niệm, không sống được thì ly hôn, còn mẹ chồng tôi là người phụ nữ sống rất khéo và bà sống vì gia đình nên không muốn chúng tôi ly hôn vì còn con nhỏ. Chồng tôi nhiều khi cũng quá đáng trong nhiều việc nên mẹ tôi không thích anh cũng đúng. Nhiều lần tôi cũng muốn ly hôn nhưng vì gia đình chồng tôi quá tốt, mẹ chồng tôi luôn vun vén cho nên tôi đã giữ gia đình.

Vợ chồng chúng tôi mâu thuẫn vì nhiều chuyện nhưng vấn đề chính là anh muốn tôi ở nhà kinh doanh cùng mình. Cả dòng họ bên gia đình chồng tôi đều vợ chồng cùng kinh doanh chung, dù làm nghề gì cũng đều nghỉ ở nhà làm cùng chồng nên quan niệm của họ tác động rất lớn đến chồng tôi. Gần đây anh lại mở thêm cửa hàng mới nên việc quán xuyến cũng khó, từ việc đưa con, đón con anh cũng làm hết cộng với việc kinh doanh bận rộn nên anh luôn đề nghị tôi ở nhà quản lý và có thời gian cho gia đình hơn.

Tôi không đồng ý và đấu tranh vì công việc của mình mấy năm nay nhưng cũng không thể làm thay đổi suy nghĩ của anh và gia đình chồng. Mỗi lần nhà anh có ai nói gì về công việc của tôi là hôm đó vợ chồng cãi nhau, nhiều khi tôi quá mệt mỏi vì gia đình không ổn làm sao công việc yên ổn. Đôi lúc tôi cũng muốn nghỉ việc ở nhà nhưng nghĩ lại, ba mẹ đã cho tôi ăn học, muốn tôi có nghề nghiệp ổn định, tôi lại cố gắng đi làm. Tôi cảm thấy kiệt sức vì quá mệt mỏi, phần vì gia đình mình, phần thì chồng, hai quan niệm trái ngược nhau, với lại trước giờ chuyện gì mẹ cũng muốn tôi theo ý mẹ.

Về nhà thì chồng hay áp lực về việc ở nhà, vào nhà mẹ chơi thì tôi bị áp lực về chuyện đi làm. Nhiều khi cuộc sống cho tôi nhiều điều kiện quá, một công việc quá tốt, một gia đình ổn định về kinh tế, nhưng tiền bạc không phải là tất cả mà điều tôi muốn là một gia đình có tình cảm vì tôi muốn con tôi có một cuộc sống có đầy đủ ba mẹ. Thời gian gần đây, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định nghỉ việc ở nhà.

Tôi cũng hỏi ý kiến của những người bạn thận, công việc tôi thì quá tốt và tình hình như hiện nay, ngành ngân hàng rất khó xin việc. Còn gia đình thì càng rạn nứt chỉ vì công việc của tôi. Tôi biết chồng mình ích kỷ và gia trưởng nhưng anh cũng có lý do khi muốn tôi nghỉ việc. Tôi đã nói với mẹ về quyết định của mình, nhưng mẹ nói nếu tôi nghỉ việc mẹ sẽ từ tôi. Tôi rất buồn, tôi nghĩ dù làm việc gì, tôi vẫn luôn giúp gia đình. Còn chồng khi biết tôi quyết định, anh rất vui và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, quan tâm đến vợ nhiều hơn, giờ tôi không biết làm sao?

Thảo Nhi

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?