Thứ năm, 6/10/2016, 08:19 (GMT+7)

Tôi ân hận vì đã tha thứ cho chồng chuyện ngoại tình

Anh không hề thay đổi, cũng chẳng bù đắp như những gì đã hứa. 

Tôi 35 tuổi, chồng 40 tuổi, chồng là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã kết hôn được 15 năm, con gái lớn năm nay đã 14 tuổi. Vợ chồng tôi vào Sài Gòn lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, thời gian mà tôi sinh bé đầu thật sự rất vất vả, lúc có thai thèm ăn đủ thứ nhưng làm gì có tiền, lại phải để dành tiền trả nhà trọ rồi tiền về quê sinh. Nói chung hồi đó rất khó khăn nhưng chúng tôi đều vượt qua được giai đoạn ấy, còn thấy hạnh phúc. Giờ cuộc sống đầy đủ được chút thì sự chung thủy không còn. Ngày tôi theo dõi và bắt gặp chồng trong khách sạn với người phụ nữ lớn tuổi hơn anh, chồng không hiểu sao lúc đó tôi lại bình tĩnh đến lạ lùng, không đánh ghen, không chửi bới. Chắc có lẽ là lúc chờ chồng dưới khách sạn tôi đã nghĩ sẽ ly hôn, không bao giờ tha thứ, chỉ ngồi chờ chồng xuống để anh biết tôi đã thấy tất cả (chồng tôi không có bằng chứng thì không nói chuyện được).

toi-an-han-vi-da-tha-thu-cho-chong-chuyen-ngoai-tinh

Ảnh minh họa

Khi 2 người bước xuống, nhìn thấy tôi, chồng liền lấy xe chạy mất, bỏ lại tôi và cả người tình (chắc sợ khi thấy tôi), còn người phụ nữ đó cũng tái xanh mặt mày (chắc cũng sợ tôi đánh ghen). Tôi chỉ nói giật chồng người khác cũng không có hạnh phúc và kết quả tốt đâu, chị hãy dừng lại đi. Nói xong tôi bỏ đi và đêm đó không về nhà, lên taxi chạy thẳng ra tới biển vì không biết phải đi đâu. Ra tới đó, tôi đã khóc rất nhiều và cũng thấy mình yếu đuối chứ không được mạnh mẽ như khi gặp chồng trong khách sạn. Tối đó, chồng gọi cả trăm cuộc tôi cũng không nghe, anh nhắn tin xin tôi tha thứ nếu không sẽ chết. Anh nói chỉ vì nhất thời nên mới vậy. Hôm sau chồng đến đón tôi về, tôi nghĩ mình cũng nên về để giải quyết.

Về tới nhà, tôi đòi ly dị, vợ chồng cực khổ lắm mới có ngày hôm nay, sao anh nỡ phản bội tôi. Không còn thương sao anh không nói thẳng? Chồng xin tôi tha thứ vì con, xin cơ hội để làm lo cho con và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Vì mềm lòng, thương con nên tôi đã bỏ qua. Nói là tha thứ nhưng không ngày nào tôi được yên, luôn suy nghĩ và tưởng tượng ra những cảnh đó. Tôi ước thời gian quay lại sẽ đánh cho hai người đó một trận, tôi sẽ quậy ngay tại khách sạn, sẽ gọi luôn cả công an nếu bị đánh lại, sau đó tôi sẽ ly dị.

Tôi giờ ân hận vì đã tha thứ cho chồng, hóa ra anh không hề thay đổi, cũng chẳng bù đắp như những gì đã hứa. Nhiều khi tôi nghĩ vì con làm ngơ mà sống nhưng cũng chỉ được vài ngày chứ không làm ngơ được cả đời. Tôi không dám khuyên các bạn bỏ chồng nhưng mong các bạn khi gặp vào hoàn cảnh này nên sáng suốt, thà đau một lần rồi thôi. Tôi cam đoan rằng nếu nhìn thấy chồng một lần như vậy nữa sẽ ly dị ngay lập tức. Tôi đọc nhiều bài tâm sự, thấy các bạn độc giả chia sẻ rất sáng suốt, hy vọng với tâm sự này, tôi cũng được các bạn quan tâm. Chân thành cảm ơn.

Diệu

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?