Tổ chức tiệc ban ngày để tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng, đám cưới buổi trưa phù hợp với thời gian rảnh của nhiều người và sẽ diễn ra nhanh gọn, chóng vánh.

Thứ ba, 20/3/2012, 11:18 (GMT+7)

>> Đám cưới tiết kiệm

1-634564-1368235265_500x0.jpg

Ánh sáng ban ngày sẽ khiến bạn tươi tắn, rạng rỡ. Ảnh: Bride.

Tiệc cưới ban ngày có thể khiến nhiều cô dâu chú rể cảm thấy đám cưới kém trang trọng, không lộng lẫy như tiệc buổi tối, nhưng thực tế, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Thay vì tổ chức cưới vào những tối cuối tuần, nhiều cô dâu chú rể bận rộn chọn buổi trưa các ngày trong tuần để mời khách đến đám cưới. Lí do họ đưa ra là những đám cưới này sẽ diễn ra nhanh gọn, phù hợp với thời gian rảnh của nhiều người và tiết kiệm ngân sách.

Việc đầu tiên khiến bạn không phải chi nhiều tiền cho tiệc cưới ban ngày đó là không mất công trang trí đèn, nến bởi ánh sáng ban ngày sẽ trở thành "trợ thủ" đắc lực cho bạn, giúp hai bạn thêm rực rỡ, tươi tắn. Nếu tổ chức tiệc tối, bạn có thể thấy thắp sáng lối đi dẫn từ cửa nhà hàng vào sảnh tiệc bằng nến là điều không thể bỏ qua, thì trong tiệc cưới buổi sáng hoặc trưa, điều này không cần thiết.

p

Nhiều nhà hàng đưa ra thực đơn tiệc ban ngày rẻ hơn so với thực đơn buổi tối. Ảnh: GWS

Ngoài ra, nhiều khách sạn, nhà hàng đưa ra thực đơn cưới với giá khác nhau nếu bạn tổ chức tiệc vào buổi sáng hoặc buổi tối. Nhất là đối với các nhà hàng cung cấp tiệc buffet, giá tiệc buổi sáng thường rẻ hơn từ 10% đến 20% mỗi suất, bởi lý luận của họ cho rằng, buổi tối họ sẽ phải dọn dẹp muộn hơn, phải cung cấp ánh sáng nhiều hơn và thực đơn tối sẽ phong phú hơn nên giá cả đắt hơn tiệc buổi sáng.

Một lý do mà nhiều đôi uyên ương chọn tổ chức tiệc cưới ban ngày, đó là các vị khách mời sẽ sắp xếp đến đám cưới được nhiều nhất. Xu hướng tiệc cưới phổ biến ở Hà Nội hiện nay là làm đám cưới vào buổi trưa ngày làm việc, để các vị khách công chức tranh thủ giờ ăn trưa đến tham dự lễ cưới.

Cô dâu Thu Hà chia sẻ: "Buổi trưa hầu như ai cũng phải đi ăn và mọi người sẽ coi việc ăn cưới như đi ăn trưa bình thường, khiến họ cảm thấy không ngại đi lại lợi hơn. Còn buổi tối, khi mọi người tan làm, họ sẽ phải đi đón con hay đi về nhà lo cơm nước cho gia đình, hay vì tắc đường, kẹt xe mà sẽ không phải ai cũng muốn tới đám cưới buổi tối".

Thêm vào đó, tổ chức tiệc cưới buổi trưa sẽ khiến ngày vui của bạn trôi qua nhẹ nhàng vì mọi vị khách đều cư xử nhã nhặn, lịch thiệp. Trong khi đó, nếu làm đám cưới buổi tối, có thể nhiều người sẽ tặc lưỡi mà ngồi uống hết ly này đến ly khác, để đám cưới thêm rình rang và có nhiều hình ảnh không đẹp mắt. Như vậy, trong trường hợp này, đám cưới ban ngày sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?