Thứ ba, 4/3/2014, 09:20 (GMT+7)

Tổ chức đám cưới vui vẻ cho bạn bè

Uyên ương nên dành thời gian tổ chức tiệc này vì đó lúc cảm nhận được yêu thương từ những người thân thiết hay được vui vẻ hết mình trong ngày trọng đại.

1-5038-1393899598.jpg

Uyên ương nhí nhảnh trong tiệc cưới. 

Xu hướng tổ chức đám cưới riêng, nhỏ gọn với khách mời chỉ bao gồm bạn bè của cô dâu chú rể không còn mới và ngày càng được ưa chuộng. Ưu điểm của đám cưới dành riêng cho bạn bè là uyên ương có nhiều thời gian vui vẻ, tận hưởng không khí đám cưới trẻ trung như mình mong muốn. Để tổ chức cưới thành công, cô dâu chú rể nên có kế hoạch chi tiết, cẩn thận.

1. Thời điểm tổ chức 

Thường đám cưới dành riêng cho bạn bè nên diễn ra sau khi tiệc truyền thống kết thúc. Nếu tiệc truyền thống cho cha mẹ tổ chức vào thứ 7 thì đám cưới cho bạn bè có thể dời sang chủ nhật hoặc tổ chức vào tuần kế tiếp. Việc này nhằm đảm bảo uyên ương đã lo liệu chu đáo bữa tiệc cho gia đình và không ảnh hưởng tới các phụ huynh.

2. Quy mô tiệc

Tiệc cưới dành cho bạn bè thường nhỏ gọn vì uyên ương đề cao sự thân mật, gần gũi. Vì thế đó có thể là bữa tối dành cho 100 người tại khách sạn 5 sao, với sự góp mặt của bạn bè, đồng nghiệp, hoặc là bữa tiệc buffet với khoảng 70 người bạn tại khuôn viên viện bảo tàng, hay tiệc cocktail cho 40 người trên sân thượng một nhà hàng xinh xắn. Thậm chí cô dâu chú rể có thể tổ chức tiệc tối bàn tròn với khoảng 20 người bạn yêu thương nhất, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những kỷ niệm cũ.

2-7428-1393899598.jpg

Tiệc cưới dành riêng cho bạn bè sẽ là dịp để cô dâu chú rể cảm nhận hạnh phúc, vui vẻ bên những khách mời thân thiết.

3. Nghi thức trong tiệc

Dù là tiệc cưới hiện đại, nhưng nhiều uyên ương vẫn giữ những nghi thức cưới phổ biến như trao nhẫn, cắt bánh. Để thêm không khí vui nhộn cho ngày cưới, cô dâu chú rể nên chuẩn bị nhiều trò chơi dành cho khách mời và thử thách tình yêu hay bày tỏ sự lãng mạn, hạnh phúc khi hai người bên nhau.

Ngoài trò chơi, uyên ương đừng quên dành thời gian để khách mời chia sẻ cảm xúc về buổi tiệc cũng như về hai nhân vật chính. Phù dâu, phù rể hoặc những người bạn thân thiết sẽ kể lại những kỷ niệm đẹp từ thời trung học hay từ lần đầu tiên họ gặp đôi bạn trẻ. Những người tham dự bữa tiệc sẽ chia sẻ một vài lời khuyên hôn nhân để chuẩn bị tinh thần cho đôi bạn trẻ. Ví dụ như, luôn tránh mặt khi bắt đầu có tranh cãi, luôn chúc nhau ngủ ngon và hôn tạm biệt trước khi đi làm... Tất cả những lời khuyên nhỏ nhưng hữu ích sẽ giúp cô dâu chú rể có thể nhiều kinh nghiệm và ghi nhớ trong chặng đường hôn nhân sắp tới.

Việc tổ chức đám cưới riêng dành cho bạn bè không còn là tục lệ lạ ở Việt Nam. Uyên ương nên dành thời gian tổ chức tiệc này vì đó lúc cảm nhận được yêu thương từ những người thân thiết hay được vui vẻ hết mình trong ngày trọng đại.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?