Tình yêu trắc trở vì quan hệ họ hàng 6 đời

Ba mẹ em không chấp nhận tình yêu của hai đứa, nếu chúng em lấy nhau có mời họ hàng thì cũng không ai đi, rồi con cái thì sẽ bị dị tật.

Thứ bảy, 27/9/2014, 02:13 (GMT+7)

Em năm nay 23 tuổi, hiện tại chuẩn bị tốt nghiệp một trường ĐH tại TP HCM. Em đang yêu một người hơn em một tuổi đang làm trong một công ty nhà nước, lương chưa thể gọi là cao nhưng anh có sự cố gắng và cầu tiến. Chúng em đã trải qua hơn 4 năm bên hau đầy hạnh phúc vì anh yêu em rất nhiều. Anh là người sống tình cảm và trách nhiệm, yêu nhau lâu nhưng cả hai cũng chưa đi quá giới hạn.

Cuộc sống đối với em sẽ là màu hồng nếu như gia đình hai bên không ngăn cản chúng em đến với nhau cũng vì lý do và suy nghĩ cổ hủ là hai đứa có họ hàng với nhau. Ngặt một nỗi mối quan hệ bà con của chúng em cũng khá gần: cùng chung ông cố của ông nội, tính đến đời em và anh là đời thứ 6, theo vai vế thì anh phải gọi em là chị. Điều phiền toái hơn là hai đứa cùng chung một họ Huỳnh và thờ chung một từ đường, hai gia đình có qua lại cũng thường xuyên dịp giỗ. Em viết đến đây, chắc mọi người sẽ trách em là không biết suy nghĩ nhưng có ở trong hoàn cảnh của em mới hiểu được, em và anh càng đau khổ và dằn vặt nhiều hơn vì thấy có lỗi với gia đình, yêu nhau nên chúng em không thể xa nhau.

Gần đây gia đình hai bên đã phát hiện ra mối quan hệ của hai đứa, nên hai đứa càng nghĩ ngợi nhiều hơn. Ba mẹ anh cảm thông cho hai đứa nên không cấm nhưng có vẻ hai bác cũng không hoàn toàn chấp nhận. Tôi phải nói thêm là bên anh cũng có trường hợp tình yêu giống hai đứa (người bác ruột anh cũng lấy vợ có họ hàng) nên suy nghĩ cởi mở hơn.

couple8-5084-1411723609.png

Ảnh minh họa: JupiterImages. 

Còn ba mẹ em thì tuyệt đối không chấp nhận, không cho em và anh quen nhau, còn nói nếu chúng em lấy nhau sau này có mời họ hàng thì người ta thì cũng không ai đi, rồi con cái thì sẽ bị dị tật. Em thấy thật là vô lý, em đã giải thích nhưng ba mẹ em cũng không quan tâm và trách em rất nhiều. Từ nhỏ em với ba mẹ cũng chưa bao giờ tâm sự với nhau nên em không biết phải thuyết phục như thế nào; em khó nghĩ và mệt mỏi lắm.

Nhiều lúc em cũng muốn từ bỏ tất cả nhưng em biết chắc nếu không cố gắng thì sau này em sẽ hối hận và cũng khó tìm được người nào yêu và hiểu em như là anh ấy. Đồng thời, em cũng không biết là mình có thể yêu thêm được người nào nữa không. Anh động viên em nhiều, kêu em cố gắng thuyết phục ba mẹ rồi anh cũng sẽ lại nhà em nói chuyện sau.

Em định sau này khi em ra trường, có việc làm ổn định rồi thuyết phục để ba mẹ em suy nghĩ lại, cũng không biết là hạnh phúc có đến với em không? Xin mọi người hãy cho em lời khuyên hay cách gì có thể tốt hơn trong trường hợp của em. Em cám ơn rất nhiều.

Hồng Quân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?