Tình cũ đòi quay lại khi tôi sắp cưới vợ

Vì tôi vẫn còn tình cảm với người trước nên phân vân, nếu chọn người trước thì người yêu hiện tại sẽ suy sụp mất, cô ấy không có lỗi gì cả và tôi sẽ mang tội lỗi rất lớn.

Chủ nhật, 12/10/2014, 00:18 (GMT+7)

Tôi năm nay ngoài 30, đã có người yêu được gần một năm. Cô ấy rất yêu tôi và là người phụ nữ rất đảm đang, dáng vẻ chân chất nên tôi cũng chẳng nghi ngờ và tìm hiểu nhiều về quá khứ cả.

Sau vài tháng quen nhau thì cô ấy mới kể cho tôi là từng yêu một người và đã đi quá giới hạn với người đó mong tôi tha thứ và đừng bỏ rơi cô ấy. Thời gian đó, tôi thấy em rất là đau khổ nên không cam lòng, tôi đã bỏ qua mọi chuyện cho em nhưng thỉnh thoảng trong lòng vẫn thấy khó chịu khi nghĩ đến chuyện đó.

Hiện tại thì tôi đã xem vấn đề đó không còn quan trọng nữa rồi, vì đã là người yêu thì không nên nghĩ nữa. Trong thời gian yêu nhau tôi và em đã ra mắt mọi người trong gia đình, hai bên bố mẹ đã đồng ý. Nhưng chuyện không có gì nếu người trước không xuất hiện, người con gái mà tôi đặt rất nhiều tình cảm dành hết yêu thương và rồi tôi cũng ngỏ lời thì cô ấy từ chối và còn bảo nếu bố em có hỏi vì sao thì nói tôi có người yêu khác rồi. Khi em nói như vậy tôi rất giận và khó chịu nhưng tôi đã làm như vậy.

couple4-8288-1412934008.jpg

Ảnh minh họa: InImages.

Sau đó tôi lặng lẽ rút lui vì nghĩ nếu người ta có tình cảm với mình thì đã không xử sự như vậy. Trong thời gian đó trong gia đình tôi có tang, nên tôi đau khổ vô cùng, mọi thứ như sụp đổ hết. Hôm đám tang thì em và người yêu hiện tại cũng đến, thời gian đó tôi xem người yêu hiện tại như bạn bè thỉnh thoảng có đi uống cà phê và nói chuyện cho vui chứ không có cảm tình gì hết. Từ ngày nhà tôi có chuyện buồn, người tôi thích cũng không nhắn tin động viên tôi lấy một câu còn em (người yêu hiện tại) thì luôn quan tâm nói chuyện với tôi kẻo sợ tôi buồn. Từ đó tôi cảm động và dần dần có tình cảm với bạn gái hiện tại hơn.

Bất ngờ mấy hôm trước người trước nói là rất nhớ, muốn quay lại và còn thổ lộ tình cảm yêu thương, quan tâm đến tôi tất nhiều trong khi trong gia đình tôi đã xem ngày để dự định cưới hỏi với người yêu hiện tại rồi. Vì tôi vẫn còn tình cảm với người trước nên phân vân, nếu chọn người trước thì người yêu hiện tại sẽ suy sụp mất, cô ấy không có lỗi gì cả và tôi sẽ mang tội lỗi rất lớn. Mong bạn đọc cho tôi lời khuyên với.

H.Vinh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?