Thứ tư, 16/1/2013, 14:15 (GMT+7)

Tìm may áo dài cưới giống Tăng Thanh Hà

Giá hoàn thiện chiếc áo dài ren chỉ nổi giống 'cô Trúc' mặc trong ngày rước dâu là 7 triệu đồng, may trong vòng 2 tuần.

>> Tăng Thanh Hà mặc váy cưới 10.000 USD
>> Đám cưới Tăng Thanh Hà ngập tràn hoa lan trắng

Kể từ sau đám cưới của Tăng Thanh Hà, các cô dâu săn tìm kiểu áo dài ren chỉ nổi.

Kể từ sau đám cưới của Tăng Thanh Hà, các cô dâu săn tìm kiểu áo dài ren chỉ nổi. Ảnh: Tường Nguyễn.

Theo khảo sát của Ngoisao.net, các bộ sưu tập áo dài ren chỉ nổi giống Tăng Thanh Hà mặc trong ngày cưới được nhiều nhà thiết kế Hà Nội tung ra từ vài năm trước nhưng không nhận được sự chú ý của cô dâu. Chủ một cửa hàng áo dài trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) cho biết, đa số các cô dâu thích áo dài ren hoặc voan thêu, khi được gợi ý áo dài ren chỉ nổi đa số đều từ chối. Nguyên nhân họ đưa ra là chất liệu ren chỉ hơi cứng, khó đem lại sự mềm mại cho cô dâu trong ngày cưới.

Tuy nhiên, kể từ sau đám cưới đình đám của Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn, các cô dâu bắt đầu tìm may áo dài ren chỉ màu đỏ giống "ngọc nữ", khiến các bộ sưu tập cũ lại tìm được chỗ đứng. Nhà thiết kế Trà Ly tại cửa hàng Ribbon & Lace Bridal (Tô Hiến Thành, Hà Nội) chia sẻ, từ tháng 11 đến nay, các mẫu áo dài may bằng ren chỉ nổi bán chạy và có rất nhiều người đến hỏi thuê khiến cửa hàng phải tăng cường thêm nhiều mẫu ren mới.

Các mẫu ren chỉ nổi bán chạy và được nhiều cô dâu săn đón.

Các mẫu ren chỉ nổi bán chạy và được nhiều cô dâu săn đón.

Làm mềm mại dáng áo

Vải ren nổi có đặc điểm là cứng nên khi dựng áo, giữ phom rất tốt. Tuy vậy, đây cũng là nhược điểm bởi các cô dâu sợ không uyển chuyển trong ngày cưới. Nhà thiết kế chia sẻ một vài mẹo nhỏ giúp khắc phục nhược điểm trên:

- Vì vải ren cứng nên khi sử dụng vải lót trong, nên chọn chất liệu mềm và có độ rủ như lụa, chiffon....

- Thay vì may quần bằng vải phi bóng như trước đây, bạn nên chọn quần chiffon để tạo nét trẻ trung phù hợp với áo ren. Để giúp cô dâu có được nét bồng bềnh, bước đi uyển chuyển, sóng sánh, nên may quần thành hai lớp. Đây cũng là một cách giữ ấm cho cô dâu khi cưới vào mùa lạnh. Số vải cần thiết để may hai lớp quần là 6m. Giá vải chiffon tại chợ Hôm (Hà Nội) dao động từ 90.000 đồng tới 150.000 đồng một mét, tại chợ Ninh Hiệp từ 60.000 đồng tới 120.000 đồng mỗi mét. Khổ vải chiffon từ 1,5m trở lên.

Ren chỉ nổi cứng nên rất đứng dáng áo.

Ren chỉ nổi cứng nên rất đứng dáng áo.

Mua vải và may áo dài

Hầu hết các cửa hàng may áo dài đều có sẵn loại ren chỉ nổi này vì các cô dâu đang tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua tại các chợ đầu mối. Giá vải ren chỉ nổi tại chợ Hôm là 250.000 đồng một mét, tùy từng sạp vải. Số vải cần thiết để dựng một áo dài là 2,2m. Bạn cũng cần mua thêm vải lót là lụa hoặc chiffon để "che chắn" các khoảng hở của mối dập ren.

Tại một số cửa hàng, giá hoàn thiện một chiếc áo dài ren chỉ nổi giống Tăng Thanh Hà từng mặc là 7 triệu đồng, tính cả công sửa và bảo hành giúp cô dâu. Nếu muốn mua vải và may riêng, bạn sẽ phải tìm đến một số nhà may có tiếng, giá thành may đắt hơn so với áo dài bình thường. Thời gian hoàn thành khoảng 2 tuần.

Họa tiết ren nổi bật nên cô dâu không cần sử dụng thêm trang sức.

Họa tiết ren nổi bật nên cô dâu không cần sử dụng thêm trang sức.

Kết hợp phụ kiện

Vì áo dài ren nổi có hoa văn rõ nét, đường nét khác lạ hơn bình thường nên cô dâu hạn chế sử dụng thêm phụ kiện. Bản thân họa tiết ren đã đủ làm bạn thu hút trong ngày cưới. Kiểu tóc quấn cao sẽ không che mất các chi tiết ren ở lưng và vai áo. Nếu muốn thêm trang trọng, bạn có thể đội mấn giống Tăng Thanh Hà.

Màu và họa tiết ren rất đa dạng, phù hợp từng sở thích của cô dâu.

Màu và họa tiết ren rất đa dạng, phù hợp từng sở thích của cô dâu.

Giá may hoàn thiện một chiếc áo dài ren chỉ nổi như thế này khoảng 7 triệu đồng.

Giá may hoàn thiện một chiếc áo dài ren chỉ nổi như thế này khoảng 7 triệu đồng.

Bài và ảnh:

Thái An
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?