Tìm cách quên và tha thứ

Sự oán giận được coi như một phần bất hạnh trong mối quan hệ nhưng nhiều người lại gặp khó khăn khi thoát khỏi điều đó. Nếu bạn đang gặp vấn đề và không thể quên đi chuyện xảy ra, hãy cùng xem 4 cách đơn giản Sheknows đề cập để đối phó lại với những cảm giác tiêu cực và hướng tới sự tha thứ.

Thứ tư, 30/3/2011, 15:50 (GMT+7)

Đối mặt với vấn đề xảy ra

Đang tức giận với đối tác không có nghĩa bạn chẳng thể thổ lộ về những cảm nhận của bản thân. Con đường nhanh nhất loại bỏ sự bất bình chính là phải gạt nó ra khỏi đầu. Bạn cần cho người ấy biết mình đang gặp khó khăn hay bức xúc. Thay vì biểu hiện tức giận bằng cách im lặng hoặc "khẩu chiến", bạn sẽ có lại cảm giác yên bình và giải quyết được mọi vấn đề khi nói ra.

thathu-958222-1376038622_500x0.jpg

Viết ra giấy

Nếu bạn chưa sẵn sàng nói ra những bực tức với chàng, hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu viết. "Xả" hết cảm xúc và suy nghĩ của bạn lên giấy là cách cải thiện tâm trạng vô cùng tuyệt hảo. Đừng đặt bất cứ áp lực nào cho bản thân cũng như giữ uất ức trong lòng, rất dễ bị stress đấy.

Cho cả hai thời gian

Dân gian có câu "Thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương". Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang bị tổn thương hay có cảm giác người ấy cư xử hoàn toàn thiếu tôn trọng, thời gian sẽ giúp bạn nguôi ngoai, suy nghĩ chín chắn hơn và tìm ra hướng giải quyết hữu ích.

Tìm người tâm sự

Dĩ nhiên, đó phải là người thực sự khiến bạn tin tưởng như thành viên trong gia đình hay cô bạn thân thiết. Thổ lộ tâm tư với họ không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà đôi khi còn nhận được những lời khuyên rất có ích cho vấn đề của mình. Người ngoài cuộc bao giờ cũng có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn.

Linh Linh

Symbol_End_NS.gif

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?