Thứ năm, 7/11/2019, 08:00 (GMT+7)

Tiến sĩ Pepper: 'Nhiều ca đến tư vấn tâm lý vì chồng ngoại tình'

Sau khi tư vấn cho gần 60.000 gia đình, Pepper nhận ra hơn 60% phụ nữ phải tư vấn tâm lý vì phát hiện chồng ngoại tình, nhàm chán sau hôn nhân.

Năm 25 tuổi, Tiến sĩ Tâm lý trị liệu Hôn nhân, Gia đình Phan Thị Huyền Trân (tên thường gọi Dr Pepper) tìm ra hướng đi mới cho cuộc đời - nghiên cứu về tâm lý học. "Tôi từng ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Có lẽ vì vậy nên khi lựa chọn chuyên ngành, tôi đã chọn trị liệu hôn nhân và gia đình, trị liệu cho chính tôi", nữ tiến sĩ nói.

Pepper thường xuyên sáng tạo những hình thức giảng dạy mới, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Pepper thường xuyên sáng tạo những hình thức giảng dạy mới, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Cô sáng lập Vương quốc Hạnh phúc với nhiều khóa học dành riêng cho phụ nữ. Thói quen của cô là kết thúc một khóa học sẽ đọc lại nhật ký, ghi chú những vấn đề nằm ở đâu. Và trùng hợp là hầu hết những khó khăn, chưa thể giải quyết của các học viên đến từ chuyện chăn gối vợ chồng. Cô cũng nhận ra phụ nữ Việt có kiến thức về "chuyện ấy" rất ít, kể cả tâm sinh lý của chính mình.

"Việc khép kín, e dè chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống nhàm chán, thiếu thu hút với bạn đời. Nếu cứ nhạt như thế thì chồng sẽ rất dễ chuyển sang uống 'nước ngọt' - dù có độc nhưng ai cũng thích", Pepper nói.

Ngoài ra, lúc ban đầu là "vì nhau" còn sau khi kết hôn là "vì mình". Sống vì mình, rồi hiểu lầm nhau khiến tình yêu ít dần đi chính là sự cố lớn nhất của các cặp vợ chồng. Từ xuất phát điểm đầu tiên thiếu hòa hợp trong suy nghĩ, cảm xúc này sẽ dẫn đến việc không đạt được sự gắn kết về thể xác. Mỗi người luôn cảm thấy thiếu, tổn thương, không đủ nên mới nảy sinh việc ngoại tình, ly hôn nhiều như hiện nay.

Vậy nên từ năm 2015, Pepper đã đưa ra một khóa học giúp mỗi người phụ nữ hiểu về chính bản thân mình. Sau 4 năm, phản hồi nhiều nhất mà Pepper nhận được qua từng buổi giảng là "ước gì, tôi đã biết những kiến thức này sớm hơn". Vậy nên cô vẫn kiên trì với khóa học này, bởi nó đã giúp được nhiều gia đình. Thậm chí có những gia đình trên bờ vực ly hôn, sau khi học về thì người vợ mới bắt đầu thấu hiểu cho chồng, cải thiện bản thân, giúp cuộc sống giữa hai người vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Niềm tự hào lớn nhất của cô là giúp đỡ nhiều phụ nữ và gia đình tìm được hạnh phúc.

Niềm tự hào lớn nhất của cô là giúp đỡ nhiều phụ nữ và gia đình tìm được hạnh phúc.

Không chỉ dành cho người trẻ, khóa học còn có người lớn tuổi. Học viên lớn tuổi nhất là một cô đã ngoài 56 tuổi, chiến tranh lạnh với chồng mười mấy năm, chồng có vợ nhỏ, con riêng và mắc căn bệnh vô cảm. Nhưng sau khi đi học về, thực hiện các yêu cầu của Pepper, từ suy nghĩ, ngoại hình đến cách nói chuyện, chủ động ôm gối sang ngủ với chồng, thì hôn nhân có sự chuyển biến rõ rệt. Người chồng còn nói để bà quyết định toàn bộ chuyện tiền bạc và cả người con riêng. Không chỉ là chuyện vui của 2 người mà cả gia đình còn được đoàn tụ, rồi con gái và con dâu của bà cũng trở thành học viên của Pepper.

Lời khuyên để vợ chồng giữ lửa yêu

Theo nữ tiến sĩ, khi yêu nhau thì một tuần, một tháng mới gặp nhau nên cái chạm, cái hôn sẽ mới lắm. Nhưng sau đó, khi sự hưng phấn giảm dần.

Vì vậy, lời khuyên để giữ lửa yêu mà Pepper đưa ra là đàn ông từ 40 tuổi và phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên bổ sung nội tiết tố để tránh việc mất cân bằng khiến cơ thể mệt mỏi, tức giận, dễ bốc hỏa, ảnh hưởng đến hôn nhân, dễ gây ra cuộc chia ly vì nói chuyện không tôn trọng nhau.

Bên cạnh đó, hạnh phúc vợ chồng không chỉ vun đắp sự yêu thương, tôn trọng mà phải nuôi dưỡng từng cái chạm. Sự va chạm, da kề da sẽ kích thích hormone yêu thương tiết ra, vậy nên hãy nắm tay, ôm nhau, hôn lên trán, lên môi, mắt...

Thảo Trang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?