Thứ sáu, 22/5/2020, 18:27 (GMT+7)

Tí Nị kiên cường của ba mẹ

Ngày con trai chào đời là một bất ngờ đối với ba mẹ vì không nghĩ rằng con ham chơi và mong gặp ba mẹ sớm như vậy.

Con được 33 tuần tuổi đã bất ngờ ra ngoài chơi. Khi con chào đời, mẹ đã không được nhìn thấy con ngay vì lúc đó mẹ đang hôn mê (vì mổ cấp cứu gây mê), con thì được các cô chú bác sĩ chuyển sang phòng chăm sóc nhi đặc biệt ở trong lòng ấp vì con sinh non có 2,2 kg, không tự bú, tự thở được. Sau đó mỗi ngày ba mẹ chỉ được ngắm con qua lòng ấp vài phút ngắn ngủi.

Con bé xíu như chú mèo con với đủ thứ dây nhợ lằng nhằn nằm ngoan ngoãn trong lòng ấp nhìn rất thương nên gọi tên con ở nhà là Tí Nị, tên khai sinh là Kiên với mong muốn con luôn kiên cường sống khỏe, sống tốt cho dù hoàn cảnh thế nào. 

Sau một tuần, dù chưa được về nhà, Tí Nị đã được ra ngoài gặp ba mẹ. Ba mẹ đã thay phiên nhau ấp Kangaroo trong bệnh viện để con được cứng cáp, khỏe mạnh hơn, có thể tự bú và tăng cân. Cuối cùng chúng ta cũng được về nhà sau một tuần tiếp theo cùng nhau phấn đấu, dù con vẫn còn mang trong mình các bệnh lý cần theo dõi. Ba mẹ rất vui và hạnh phúc vì con đã kiên cường sống tốt, bú khỏe, nhanh lớn không con bệnh lý. Ba mẹ yêu con.

Tí Nị kiên cường của ba mẹ
Tí Nị kiên cường của ba mẹ - 2
Tí Nị kiên cường của ba mẹ - 4

Phạm Thị Thu

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Lần đầu gặp nó sau 8 năm chờ đợi - 16

 

Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao