Chủ nhật, 29/1/2017, 01:33 (GMT+7)

Thúy Nga áy náy vì chưa tìm được 'bố tử tế' cho con gái

Bé Nguyệt Cát không bao giờ hỏi mẹ về sự vắng mặt của bố nhưng luôn ao ước có 'daddy' trong nhà.

thuy-nga-ay-nay-vi-chua-tim-duoc-bo-tu-te-cho-con-gai

Nguyệt Cát là em bé tình cảm và thương mẹ. Ảnh: Facebook.

Những ngày cuối năm, danh hài Thúy Nga thường bận rộn với lịch chạy show dày đặc. Dù vậy, năm nào chị cũng dành thời gian sắm sửa cho con gái và cùng bé dọn dẹp, trang hoàng nhà đón Tết. Ở Mỹ, chỉ có hai mẹ con với nhau nên Thúy Nga phải sắp xếp công việc hợp lý để vừa đi diễn, vừa ở bên dạy bảo con gái Nguyệt Cát đang tuổi lên 5.

Ngày mới của bà mẹ nổi tiếng thường bắt đầu lúc 7h sáng để chuẩn bị đồ ăn cho con. Ăn sáng xong, chị đưa con tới trường và trở lại đón bé vào 14h30. Ngoài giờ học chính, Nguyệt Cát còn đến lớp học thêm các môn văn hóa và năng khiếu.

"Cuộc sống của tôi giống như một cỗ máy, ngày nào cũng như vậy, chỉ trừ những hôm diễn xa nhà. Trong lúc con đi học, tôi tranh thủ đi chợ, tập thể dục và làm các công việc của mình. Lịch của con gái có khi còn kín hơn cả mẹ", nữ danh hài cho biết.

Là con của nghệ sĩ nổi tiếng, từ nhỏ bé Nguyệt Cát đã quen với việc mẹ đi diễn vắng nhà. Hiểu hoàn cảnh của mình, cô bé ngoan ngoãn và có ý thức. Thúy Nga luôn cân nhắc khi nhận lời mời biểu diễn vì không dám xa con lâu. Nếu nhận show ở gần, cô sẽ mang Nguyệt Cát theo cùng, còn ở xa, cô nhờ người thân, bạn bè trông con giúp. Có đợt đi vắng vài tuần, cô chấp nhận tốn tiền vé máy bay để về với con khi đang giữa chừng công việc.

"Tuổi này bé rất cần mẹ. Nguyệt Cát không có được tình cảm yêu thương của người cha, vì thế tôi phải bù đắp gấp đôi cho con. Tôi không bỏ rơi con được", Thúy Nga tâm sự.

Là người cầu toàn nên cô không yên tâm khi để người khác chăm con mình. Thúy Nga lý giải, công việc có thể mai làm nhưng bỏ con đó để chạy theo đam mê sẽ mất con. Cô tự rút kinh nghiệm cho mình sau khi chứng kiến nhiều câu chuyện đồng nghiệp bỏ con qua một bên, cuối cùng đứa con ấy sa vào tệ nạn hoặc lạnh nhạt, không gần gũi với bố mẹ. Thúy Nga lựa chọn con đường nghệ thuật phù hợp để có thời gian bên con.

"Người nghệ sĩ bị cuốn theo công việc nên quên mất gia đình, khi ngoảnh lại họ đã mất người thân. Nhiều người nói Thúy Nga dạo này vắng bóng, không xuất hiện nhiều, tôi chỉ cười trừ mà không biết trả lời sao", danh hài chia sẻ.

Nguyệt Cát là em bé có tính nghệ sĩ, có năng khiếu vẽ và sức sáng tạo lớn. Cô bé cũng có khiếu hài hước và lúc nào cũng lí lắc, vui vẻ. Bé nhạy bén nhưng thỉnh thoảng hay "nhây" với mẹ. Với Thúy Nga, dạy con cũng cần chiêu trò, "lắm lúc phải phù thủy chứ không thể mãi thánh thiện như cô tiên".

Mỗi tuổi, bé bước vào một giai đoạn tâm lý khác nhau và nếu không khéo xử lý, con sẽ dễ hình thành tính cách xấu. Thúy Nga cẩn trọng trong cách ứng xử với con và mọi người xung quanh, bởi chỉ cần mẹ thiếu tế nhị, bé sẽ học theo và hành động giống hệt. Trong nhà, Thúy Nga chuẩn bị hai cây roi và đặt ở mỗi nơi khác nhau để dọa mỗi khi con không nghe lời. Mẹ không đánh mắng nhưng chỉ cần thấy roi vung lên, Nguyệt Cát đã sợ "xanh mặt".

thuy-nga-ay-nay-vi-chua-tim-duoc-bo-tu-te-cho-con-gai-1

Không bao giờ hỏi mẹ về sự vắng mặt của bố nhưng Nguyệt Cát luôn ao ước trong nhà có 'daddy' (bố). Ảnh: Facebook.

Nhắc tới con gái, Thúy Nga không nén nổi xúc động. Cô kể, Nguyệt Cát tình cảm và biết lo lắng, chăm sóc mẹ. Nhiều hôm thấy mẹ đi diễn về mệt, bé khẽ kéo mẹ tựa lên bờ vai bé nhỏ như muốn che chở. Nhìn bàn tay nhỏ xíu của con bóp chân, tay cho mẹ, Thúy Nga như có thêm sức mạnh để vượt qua cảm giác chán chường.

Cô tâm sự nuôi con một mình "cực khủng khiếp" vì phải ôm đồm mọi việc. Đi làm về mệt, nhẽ ra được nghỉ ngơi nhưng cô vẫn gượng dậy để lo cho con. Có lúc cô thấy đuối, muốn buông nhưng đó chỉ là suy nghĩ trong tích tắc. Cô tự nhắc mình sao phải khóc vì đã chọn lựa là phải chấp nhận.

"Từ lúc 4 tuổi đến giờ, Nguyệt Cát hay nói một câu khiến tôi rất áy náy, rằng 'con muốn trong nhà có bố'. Tôi hỏi 'có bố để làm gì', con bảo 'để bố chăm sóc, nấu ăn cho con'. Câu nói của con khiến tôi suy nghĩ lắm", Thúy Nga kể.

Nguyệt Cát không bao giờ thắc mắc về sự vắng mặt của bố mà chỉ thể hiện mong ước có một gia đình và có "daddy" (bố). Ngày nhỏ, Nguyệt Cát hay vẽ mẹ và con nhưng khi lớn lên, tranh của con luôn có đầy đủ cả nhà. Mỗi khi bạn bè hỏi về bố, con thường trả lời "tớ có rất nhiều ba và mẹ". Theo Thúy Nga, Nguyệt Cát có tới 5-6 ông bố và bà mẹ nuôi. Bé đi đến đâu cũng có người nhận làm cha mẹ nuôi.

Chưa tìm được "ông bố tử tế cho con" là điều áy náy nhất hiện giờ của Thúy Nga. Nếu lấy chồng, cô sẽ chọn người yêu thương con mình, quan tâm và coi bé như con ruột.

"Tôi không cho phép bản thân lựa chọn cho riêng mình nữa", Thúy Nga nói.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao