Thứ hai, 2/12/2019, 12:46 (GMT+7)

Thủy Anh thưởng điểm để con trai mê làm việc nhà

Bà xã ca sĩ Đăng Khôi quan niệm 'con trai cũng phải biết dọn dẹp, lau nhà chứ đâu chỉ con gái' nên hai bé Ken và Đăng Anh luôn được mẹ phân công nhiệm vụ rõ ràng.

Dạy trẻ làm việc nhà vốn không phải điều dễ dàng, đặc biệt là với các bé trai khi nhiều bố mẹ vẫn có tư tưởng con trai không cần làm việc nhà nhiều, đó là chuyện của con gái. Đôi khi các ông bố bà mẹ cũng "xót" nếu con phải rửa bát, quét nhà, dọn dẹp từ sớm. Tuy nhiên, lựa chọn các công việc phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe sẽ là cách tốt để con trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân và học được các kỹ năng, thói quen tích cực từ sớm. 

"Mình sẽ không làm hết mọi thứ cho con mà để con trải nghiệm, nhất là những việc,/trách nhiệm của con phải làm... Những việc con gái làm được thì con trai cũng làm được", Thủy Anh nói.

Thủy Anh thưởng điểm để con trai mê làm việc nhà

Chia sẻ bí quyết dạy con vừa hài hước vừa lý thú, bà xã ca sĩ Đăng Khôi bảo để con hiểu được điều gì là trách nhiệm bản thân cần thực hiện rất điều quan trọng. Tuy nhiên, cũng không nên quá khắt khe với trẻ nhỏ trong việc tạo động lực bằng khen thưởng: "Nếu các con làm tốt, hãy thưởng cho các con để ghi nhận nỗ lực trong công việc". Thủy Anh sẽ thưởng điểm cho các con vì công việc đã làm tốt, kể cả với bài tập được điểm cao và trừ điểm nếu con vi phạm điều gì. Số điểm đó sẽ được quy ra một món quà ý nghĩa cho con vào cuối tuần hoặc cuối tháng. Thỉnh thoảng, cô còn sáng tạo thêm các cách thưởng độc đáo như trao "huy chương" vì nỗ lực trong công việc.

Thủy Anh thưởng điểm để con trai mê làm việc nhà - 1

Với mỗi thời điểm trong quá trình trưởng thành, bố mẹ cần có phương pháp dạy con phù hợp. Thủy Anh cho rằng hiện tại khi Ken và Đăng Anh chưa đầy 10 tuổi, bố mẹ cần khuyến khích, động viên và tạo động lực cho con khi làm việc, không nên ép buộc con làm theo ý mình. Đây cũng là điều cô lưu ý bố mẹ, rằng phải tùy thuộc vào tính cách của từng trẻ để chọn phương pháp động viên, hỗ trợ phù hợp.

Bà xã của Đăng Khôi cũng nói rằng, dọn dẹp việc nhà là cách tốt để tăng tình đoàn kết giữa anh em trong gia đình. Cả nhà cùng nhau làm việc chung như dọn dẹp, nấu ăn sẽ là cách tốt để củng cố sự gắn kết giữa bố mẹ và các con. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?