Thứ hai, 29/9/2014, 09:24 (GMT+7)

Thủ tục cưới cho cặp đôi ở hai miền khác nhau

Những nghi thức cưới truyền thống phụ thuộc vào phong tục cưới truyền thống tại địa phương của nhà gái, gia đình nhà trai chỉ thực hiện theo.

Em ở Sài Gòn, còn người yêu ở ngoài Bắc. Anh ấy có nhà họ hàng trong Sài Gòn nhưng ngoài Bắc em lại không có ai thân thích. Em muốn hỏi trong trường hợp này, em nên thực hiện các thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu thế nào cho tiện và phù hợp nhất. (Thảo Đoàn)

4-6958-1411957402.jpg

Ảnh: Q.N.P.

Gợi ý cho bạn: Các thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu được thực hiện tại nhà gái, vì vậy dù không có gia đình, người thân ở quê người yêu (miền Bắc), bạn cũng không nên lo lắng. Những thủ tục này sẽ phụ thuộc vào phong tục cưới truyền thống tại địa phương của nhà gái, gia đình nhà trai chỉ thực hiện theo. Vì vậy điều bạn cần làm là bàn bạc cùng gia đình, thống nhất các thủ tục cho lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu. Sau khi đã quyết định lịch trình, bạn nên báo cho vị hôn phu tương lai để xem nhà trai có bất tiện, khó khăn gì không. Nếu phong tục cưới quá khác nhau, hai gia đình có thể bàn bạc lại để lên được lịch trình thuận tiện nhất.

Điều quan trọng cần quan tâm ở đây là gia đình nhà trai sẽ phải di chuyển vào Sài Gòn để thực hiện các nghi thức truyền thống tại nhà gái. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, nhà gái có thể chấp nhận việc gộp 3 nghi lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu trong 1-2 ngày. Điều này không ảnh hưởng tới quan niệm truyền thống mà sẽ làm cả hai gia đình tiện lợi hơn.

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?