Thứ tư, 3/6/2020, 00:03 (GMT+7)

Thu Thủy tăng 3 kg từ khi mang bầu

Thu Thủy ốm nghén trong 3 tháng đầu, hay nhức mỏi và được ông xã luôn ở bên săn sóc, 'lăn vào bếp' ngay mỗi khi cô thèm ăn món nào đó.

Thu Thuỷ mới xác nhận chuyện mang thai với ông xã Kin Nguyễn ngày 29/5 sau gần 1 năm kết hôn. Chị đang mang bầu ở tháng 5 và dự sinh vào tháng 9. 

Thu Thuỷ mới xác nhận chuyện mang thai với ông xã Kin Nguyễn ngày 29/5 sau gần một năm kết hôn. Cô đang mang bầu ở tháng 5 và dự sinh vào tháng 9. 

- Tin vui đã đến với anh chị như thế nào?

- Ở lần thứ hai mang thai, Thu Thuỷ cũng cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể mình. Trước khi biết được kết quả, tôi đã nằm trằn trọc mãi cả đêm không ngủ được. Đến 6h ngày hôm sau, tôi âm thầm lấy que thử, tới khi chắc chắn, tôi mới ra ngoài gọi ông xã dậy.

- Cảm xúc của anh chị ra sao khi biết tin này?

- Sau khi biết tin, anh Kin đã ôm tôi vào lòng vì quá sung sướng. Hạnh phúc vô cùng là cảm giác của hai vợ chồng, mà không chỉ chúng tôi, cả hai gia đình nội, ngoại cũng vui không kém. Nhiều tháng qua mọi người đều liên tục hỏi hai vợ chồng đã có tin vui gì chưa bởi vì gia đình ông bà nội mong cháu lắm rồi.

- Bên cạnh những niềm vui, chị có những lo lắng, băn khoăn nào khi mang bầu lần hai?

- Lo lắng thì bất kỳ người phụ nữ nào khi mang thai cũng có nhưng đây là lần thứ hai nên tôi cũng có chút chuẩn bị về mặt tâm lý. Lần này tôi rất may mắn là luôn có ông xã bên cạnh chăm lo sức khoẻ. Hiện hai vợ chồng vẫn thường xuyên theo dõi sức khoẻ thai nhi. Chồng cũng thường xuyên xoa bóp cơ thể cho tôi nữa. 

- Mang thai 5 tháng, cơ thể chị hiện thay đổi như thế nào? 

- Trong 3 tháng đầu tôi bị ốm nghén. Có khi nửa đêm tôi nhức mỏi, chồng thức dậy xoa bóp cho tôi, đỡ tôi ngồi dậy đi vệ sinh. Mỗi khi tôi thèm bất cứ món gì thì anh sẽ lập tức nấu cho tôi ăn. Khi anh đi ra ngoài mua đồ, ngoài việc mua những thứ cần thiết, anh luôn tinh tế mua thêm hoa quả cho tôi. Đến nay, tôi cũng tăng cân khá nhiều, hiện tại đã tăng hơn 3 kg, còn tình trạng rạn da chưa xảy ra quá nhiều. 

- Chị đề ra lộ trình cân nặng như thế nào?

- Tôi vẫn để mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất. Tuy nhiên tôi và ông xã đã bớt ăn đồ ngọt và tinh bột. Khi ăn tôi cẩn thận nhai rất kỹ để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Tôi vẫn vận động thể chất bình thường nhưng tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ riêng.

- Nhiều bậc cha mẹ áp dụng nhiều biện pháp thai giáo để giúp con phát triển trí não từ sớm, vợ chồng chị thì sao?

Hiện nay xã hội rất phát triển nên tôi và ông xã dễ dàng tìm hiểu các phương pháp thai giáo mới nhất qua sách báo, internet. Hơn thế nữa, bác sĩ cũng dành nhiều lời khuyên cho hai vợ chồng. Tôi rất thích những phương pháp đã được giới thiệu vì nó giúp gắn kết tình thân giữa bố mẹ và con.

- Em bé giúp kết nối tình cảm vợ chồng chị ra sao?

- Trước đây lúc nào hai vợ chồng tôi cũng quấn quít bên nhau và "trái ngọt tình yêu" này càng giúp hai vợ chồng càng yêu nhau nhiều hơn. Ngày nào anh Kin và con trai cũng xoa, ôm bụng tôi, trò chuyện với thai nhi. Tôi cảm thấy thực sự ấm áp với hạnh phúc hiện tại.

- Chỉ còn 4 tháng nữa sẽ được đón con chào đời, vợ chồng chị đã chuẩn bị gì cho hành trình làm cha mẹ?

- Tôi đã có kinh nghiệm làm mẹ nên cũng không có quá nhiều bỡ ngỡ. Hiện tại hai vợ chồng tôi đã bắt đầu mua nhiều thứ để chuẩn bị cho bé. Anh Kin rất thích lên mạng và hay xem thêm những món đồ cho trẻ sơ sinh. Sắp tới tôi dự định làm một đoạn video tư liệu để sau này khi con chào đời, bé có dịp xem lại những khoảnh khắc trước khi mình chào đời.

Hằng Trần thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả