'Thủ phạm' khiến các cô gái độc thân tự ti

Suy nghĩ tiêu cực là rào cản lớn nhất ngăn trở bạn đến với tình yêu và làm cuộc sống của bạn ngày một nặng nề.

Thứ ba, 10/1/2012, 16:31 (GMT+7)

Nhiều cô gái độc thân suốt một thời gian dài thường có cảm giác mặc cảm, tự ti khi nhìn bạn bè có đôi có cặp. Có thể xuất hiện vài lời đàm tiếu về bạn nhưng đừng nghĩ nhiều, thay vào đó, động viên mình rằng: Vì mình chưa tìm được một nửa phù hợp. Và quan trọng hơn, hãy loại bỏ ra khỏi đầu những suy nghĩ dưới đây. Chúng chính là thủ phạm khiến bạn ngày càng thiếu tự tin với chuyện tình cảm:

1. Có gì đó không ổn về ngoại hình

Khi tìm cách làm mới bản thân, đa số các cô gái sẽ nghĩ ngay tới việc thay đổi ngoại hình. Các nàng cho rằng chính những khiếm khuyết của vẻ ngoài là nguyên nhân không hấp dẫn chàng. Nghĩ là làm, các nàng lao vào trang điểm, mua sắm quần áo, giày dép vô tội vạ mà không cần biết chúng có hợp với mình không. Hãy nhớ, đàn ông thích và yêu một người phụ nữ là vì cảm giác thoải mái mà cô ấy đem lại chứ không vì lý do nào khác.

2. Đàn ông không thích tôi vì tôi không bằng lòng "chuyện ấy"

Chỉ có những người đàn ông không đàng hoàng và suy nghĩ thiếu nghiêm túc về mối quan hệ mới đòi hỏi bạn "chuyện ấy". Trong tình yêu, tình dục là một điều đến rất tự nhiên. Khi hai tâm hồn đồng điệu và gắn bó đến một mức độ nào đấy, nó sẽ dẫn lối cho những hành động tiếp theo. Không nên để tâm với một người đàn ông chỉ thích tình một đêm.

docthan-435773-1368125277_500x0.jpg

 3. Mọi người nói tôi quá kén chọn. Phải chăng mọi người nói đúng?

Chính bạn mới biết bạn muốn gì và cần gì ở người đàn ông của mình. Vì vậy, nếu chưa tìm thấy ai đó khiến bạn hài lòng thì hãy kiên nhẫn. Đừng vì những lời đàm tiếu xung quanh mà quyết định một cách vội vàng. Mọi người không thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn thay bạn. Vì vậy, không có lý do gì bạn phải phát sốt lên với những lời bàn ra nói vào.

4. Có lẽ tôi chưa cố gắng đủ

Mục tiêu của bạn trong năm là kiếm cho được một chàng người yêu. Bạn đăng hồ sơ cá nhân lên tất cả các diễn đàn hẹn hò, tham gia không thiếu một buổi tiệc tùng nào... với mong muốn đạt được cái đích đề ra. Tâm lý đó của một cô gái độc thân hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Nhưng lời khuyên lúc này là hãy làm chậm guồng quay đó lại. Sự nôn nóng không đem đến kết quả gì đâu. Thậm chí còn khi bạn thất vọng hơn rất nhiều nếu mọi việc không theo ý muốn.

5. Có lẽ tôi quá khắt khe?

Không ít cô gái đã tự vấn bản thân bằng câu hỏi này khi mãi chẳng có người yêu. Trong khi các bạn gái khác luôn thấy thích thú với cách pha trò của một anh chàng trong quán bar thì bạn không tài nào nhếch môi nổi. Điều này không có nghĩa là bạn quá khô khan, khắt khe, khó tính. Đơn giản là phong cách của chàng kia không hợp với bạn. Thế thôi! Dân số thế giới 7 tỉ người và cơ hội của bạn có rất nhiều. Chàng sẽ xuất hiện sớm thôi. Hãy chờ xem.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?