Thử nghiệm cho thấy con chẳng cần nhìn cũng nhận ra mẹ

Khoảnh khắc các bé bị bịt mắt ôm chầm lấy mẹ khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Thứ năm, 6/12/2018, 15:21 (GMT+7)
Thử nghiệm cho thấy con chẳng cần nhìn cũng nhận ra mẹ của mình
 
 

Sự kết nối giữa người mẹ và con là điều không cần bàn cãi, nhưng mức độ gắn kết ra sao thì thật khó đo lường. Đoạn video về một thử nghiệm mang tên Kết nối duy nhất được xem như cách cụ thể hóa những luận điểm khoa học về tình mẫu tử.

Pheromone (mùi hương cơ thể) của mẹ và bé được trao đổi từ khi con còn là một bào thai, và tăng cường thông qua các giao tiếp không lời khác lúc mẹ cho con bú hay đơn giản là "những cái chạm". Điều này có nghĩa rằng trẻ có thể nhận ra mẹ của mình ngay từ trước khi chào đời nhờ những kích thích tố. 

Một bé trai tham gia thử thách.

Một bé trai tham gia thử thách.

Trong đoạn video, các em bé bị bịt mắt và được yêu cầu tiến về phía những người phụ nữ xếp hàng phía trước để tìm mẹ của mình. Bé có thể chạm vào bàn tay, quần áo, tóc của người phụ nữ nhưng không được nói chuyện. Vì thế, "những cái chạm" và mùi hương cơ thể mẹ chính là chìa khóa để giải đố. 

Mỗi em bé có thể chạm vào nhiều người phụ nữ cho đến khi tìm thấy mẹ của mình. Và lúc hai mẹ con nhận ra nhau được xem là khoảnh khắc hạnh phúc, thuần khiết. Nước mắt của những người mẹ tham gia trải nghiệm đã rơi cùng cảm xúc vỡ òa hoặc hồi hộp không biết con có tìm thấy mình hay không. Đoạn video đã chạm tới trái tim của hàng triệu người, đặc biệt là các bà mẹ.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?