Thứ sáu, 25/11/2016, 00:02 (GMT+7)

Thu Minh yêu thương nhưng không bao bọc quý tử thái quá

Bé Gấu được học bơi từ lúc 8 tháng và ngoài một tuổi đã biết phụ bố mẹ dọn cỏ.

Ngày 29/5/2015, ca sĩ Thu Minh sinh con trai đầu lòng tại một bệnh viện phụ sản quốc tế ở TP HCM. Con trai Thu Minh mang trong mình hai dòng máu Việt - Hà Lan, được cha mẹ gọi bằng cái tên trìu mến là bé Gấu. Khi đó, báo chí săn đón gắt gao nhưng không có bất kỳ hình ảnh hay thông tin gì về hai mẹ con được tiết lộ. Tất cả chỉ được thông báo trên trang cá nhân của Thu Minh sau 2 ngày bé Gấu chào đời.

thu-minh-yeu-thuong-nhung-khong-bao-boc-quy-tu-thai-qua

Con trai là tài sản quý giá nhất của Thu Minh.

Ở tuổi 38, khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Thu Minh quyết định tạm gác công việc sang một bên để thực hiện thiên chức làm mẹ. Thậm chí, trong vòng 6 tháng đầu đời của bé Gấu, Thu Minh từ chối nhiều lời mời đi diễn chỉ để được ở nhà và nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi cô quan niệm: "Có con thì con là vị trí số một trong cuộc sống của mình, muốn làm gì thì cũng phải nghĩ đến việc có phù hợp với việc chăm sóc con, công việc có ảnh hưởng đến giờ ăn, giấc ngủ của con hay không... Nói chung là phải nghĩ cho con trước rồi mới đến những việc khác. Có con trai bên cạnh khiến Thu Minh vui lắm, không cảm thấy mệt mỏi hay quá tải gì cả".

thu-minh-yeu-thuong-nhung-khong-bao-boc-quy-tu-thai-qua-1

Thu Minh muốn con học ít nhất 3 ngoại ngữ và biết được nhiều kỹ năng sinh tồn cần thiết.

Khi trở thành mẹ, Thu Minh thấy mình nhạy cảm nhưng mạnh mẽ như có thể làm tất cả vì con. Những khi ngồi tĩnh lặng và ngắm con, Thu Minh luôn không thể kìm chế được nỗi xúc động, nước mắt cứ rơi bởi một niềm hạnh phúc lớn lao, khiến bản thân cô từng phải thốt lên rằng: "Chưa bao giờ tôi nghĩ được làm mẹ lại tuyệt vời như vậy". Thu Minh bảo, cô yêu thương con hơn tất cả mọi thứ trên đời này nhưng khi dạy con lại không bao bọc thái quá. Bé Gấu 8 tháng tuổi đã được mẹ thả xuống nước để học bơi bởi đây là một trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết. Và khi lớn hơn, cậu bé được mọi người nói là sống trong nhung lụa đã biết cùng bố mẹ nhổ cỏ dại. Khi vui chơi, cả hai mẹ con không ngại ngồi bệt xuống cỏ để đọc truyện hay tâm tình.

Bà mẹ nổi tiếng từng chia sẻ, cô muốn dạy con theo phương pháp hiện đại, hợp với cuộc sống hiện nay, quan trọng nhất là đạo đức, phải rèn luyện cho con từ nhỏ để con luôn có lòng nhân ái, biết hòa đồng và chia sẻ với mọi người. Với con, Thu Minh giống như một người bạn, tôn trọng con, không bắt ép con phải theo lối nào dù hai vợ chồng cô thuộc hai nền văn hóa khác nhau và chủ yếu để con phát triển tự nhiên. Cô thuê người giúp việc trông bé những khi cô vắng nhà nhưng không phó mặc hoàn toàn cho họ. Làm gì, ở đâu, Thu Minh cũng cầm theo điện thoại để xem camera, quan sát con trai mọi lúc mọi nơi để biết con đang làm gì.

thu-minh-yeu-thuong-nhung-khong-bao-boc-quy-tu-thai-qua-2

Thu Minh nhắn với con trai: "Phải luôn yêu thương và có hiếu với ông bà con nhé. Có ông bà mới có mẹ khi đăng một vài khoảnh khắc con ở bên bên ông bà ngoại.

Hiện tại, con trai Thu Minh đã ngoài một tuổi nhưng cô vẫn giấu con rất kỹ, chỉ thỉnh thoảng đăng ảnh không lộ mặt của bé trên trang cá nhân. "Kìm nén khoe con" là một điều rất khó đối với bất kỳ người mẹ nào nhưng theo Thu Minh, đó là cách để cuộc sống của con không bị xáo trộn bởi những tác động bên ngoài. Sau tất cả, những điều Thu Minh làm đều để mong cho "con có được bình yên, cuộc sống như bao em bé bình thường khác".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?