Thứ sáu, 22/12/2017, 13:02 (GMT+7)

Thông điệp ngầm từ cử chỉ của hoàng tử Harry và Meghan khi chụp ảnh đính hôn

Ý tưởng rằng anh ấy muốn "che chở cô khỏi cả thế giới" khiến chúng ta tan chảy.

Hoàng tử Harry xác nhận chuyện hôn nhân
 
 

Trở lại là tâm điểm của truyền thông, ba bức ảnh đính hôn chính thức của hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle đã được điện Kensington tiết lộ ngày hôm qua. Nhiếp ảnh gia chuyên chụp cho các ngôi sao Alexi Lubomirski đã ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp uyên ương nổi tiếng. Meghan xinh đẹp trong bộ váy couture và Harry bảnh bao cùng trang phục vest. Hai bàn tay họ luôn đan vào nhau, nhưng cô dâu hơn tuổi lại chọn dáng đứng, ngồi nép vào phía sau hay trong lòng người đàn ông của đời mình. Tất cả những cử chỉ đó theo các chuyên gia ngôn ngữ hình thế, nó chứa đựng thông điệp sâu sắc về tình yêu.

"Điều tuyệt vời trong những bức ảnh là họ vẫn giống như điều chúng ta thấy trước đó - họ luôn 'rối lên' vì nhau và công khai sự lãng mạn", Traci Brown, chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, tác giả của cuốn sách Persuasion Point: Body Language and Speech for Influence, chia sẻ với GoodHousekeeping

Vẻ ngoài của Meghan trìu mến hơn. Cô ấy nắm chặt vào cánh tay của Harry và những ngón tay đan vào nhau. "Điều này cho thấy nhu cầu kết nối của Meghan, và đây không phải là một điều xấu", Brown nói.

Thông điệp ngầm từ cử chỉ của hoàng tử Harry và Meghan khi chụp ảnh đính hôn

Trong bức ảnh đầu tiên, tay của Meghan đặt lên trên tay Harry. Trong hầu hết các trường hợp, điều này ám chỉ sự thống trị hoặc một nhu cầu kiểm soát. Tuy nhiên, ở đây, nó có khả năng rằng Meghan được hướng dẫn cách tạo dáng để khoe chiếc nhẫn kim cương của mình. "Hoàng tử Harry đặt chân như một lá chắn xung quanh người phụ nữ của mình và gửi thông điệp phi ngôn ngữ rằng anh sẽ bảo vệ cô khỏi thế giới", chuyên gia khác, Cobb, nói.

Thông điệp ngầm từ cử chỉ của hoàng tử Harry và Meghan khi chụp ảnh đính hôn

Bức ảnh tiếp theo thể hiện mức độ tăng lên của sự gần gũi. "Meghan chạm tay vào cằm của hoàng tử Harry - một cử chỉ thể hiện tình cảm mà chính bạn cũng mong muốn có được giữa những người yêu nhau", Cobb giải thích. Quan trọng hơn, cả hai đều nhắm mắt. "Với đôi mắt nhắm lại, họ đang 'ngó lơ' cả thế giới và tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt của riêng họ", chuyên gia nói thêm.

Thông điệp ngầm từ cử chỉ của hoàng tử Harry và Meghan khi chụp ảnh đính hôn

Cuối cùng, bức ảnh chụp góc thẳng tiết lộ nhiều hơn về cặp vợ chồng trong tương lai gần. "Bằng cách giữ cánh tay của Harry và xen kẽ những ngón tay, Meghan nắm lấy cơ hội để gần gũi hơn với hôn phu", Cobb nói. Ngược lại, Harry với cái cúi đầu nhẹ cũng cho thấy một cảm xúc yêu thương với vợ tương lai. "Cử chỉ nghiêng đầu về phía Meghan khi đi bộ, hoàng tử Harry ngầm đưa ra thông điệp rằng cô là nguồn động viên của anh".

Có một sự khác biệt giữa những bức ảnh đính hôn này với ảnh của hoàng tử William và Kate Middleton vài năm trước. Harry và Meghan không ngại thể hiện tình yêu của mình một cách rõ nét qua cử chỉ, ánh mắt và hành động. Trong khi William và Kate chỉ chụp ảnh trong tư thế thẳng và hạn chế cử chỉ gần gũi.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả