Thứ sáu, 13/12/2013, 16:04 (GMT+7)

Thời điểm uyên ương nói lời cảm ơn

Để tránh làm phật ý những vị khách khó tính, các bậc cao niên, cô dâu chú rể chỉ nên phát biểu ý kiến sau khi đại diện hai họ nói lời cảm ơn.

Khi đi dự đám cưới, tôi thấy chỉ có đại diện gia đình nhà trai hoặc nhà gái lên sân khấu nói lời cảm ơn quan khách. Có phải đây là quy định bắt buộc không? Nếu tôi và chồng sắp cưới muốn cảm ơn cha mẹ và mọi người đến dự thì có được không và nói vào lúc nào phù hợp. Tôi cũng e ngại mọi người sẽ cho rằng chúng tôi bất kính, không thực hiện đúng theo vai vế. (Hạnh Mai)

c-9419-1386923669.jpg

Ảnh minh họa: Tradeindia.

Gợi ý cho bạn: Thông thường, người được cử để nói lời cảm ơn trong lễ cưới là cha của cô dâu, chú rể hoặc một người lớn tuổi, chủ hôn. Người Việt quan niệm như vậy để thể hiện sự trân trọng và "phải phép" với khách mời (trong đó có các ông, bà khách mời lớn tuổi). Tuy vậy, nếu hai bạn muốn cảm ơn cha mẹ và bạn bè, quan khách đến dự cũng không phải là điều cấm kỵ. Chú rể sẽ thay bạn nói điều này sau khi đại diện hai bên gia đình phát biểu.

Bạn hãy nói ngắn gọn những điều mong muốn nhưng vẫn phải có thưa, gửi rõ ràng với các bậc cao niên, cha mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trích dẫn một câu thơ, một câu hát nào đó để mọi người cảm thấy vui vẻ, ấn tượng với lời phát biểu.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?