Thứ sáu, 31/7/2020, 10:56 (GMT+7)

Thịt ba rọi kho bằng nồi đất

Những miếng thịt ba rọi kho có màu sắc vàng óng cho hương vị thơm ngon, ăn cùng với cơm nóng, kèm với rau luộc hoặc dưa cải chua.

Thịt kho nồi đất là món ăn mặn quen thuộc, góp mặt vào nền ẩm thực phong phú, đa dạng của nhiều gia đình Việt. Song để làm cho món ăn quen thuộc này trở nên hấp dẫn và thu hút hơn là điều không dễ dàng. Dưới đây là cách kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu.

Thịt kho

Nguyên liệu:

- 200-300 gram thịt ba chỉ
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường
- Tiêu, hành tím, hành lá, ớt, dầu ăn

Cách kho:

- Cắt thịt vừa ăn, cho vào thố đất ướp trong 20 phút cùng nước mắm, đường, tiêu, hành tím băm nhuyễn.

- Cho đường vào nồi thắng nước màu, để nửa chén nước vào đun sôi rồi đổ vào nồi thịt đã ướp.

- Để lên bếp đun sôi, đảo thịt đều, văn nhỏ lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt thấm. Khi nước sệt và thịt, rắc xíu tiêu và hành, ớt là hoàn thành.

Món thịt kho ăn cùng với cơm nóng, kèm với rau luộc hoặc dưa cải chua rất ngon miệng.

Tâm Đoan

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả