Thứ hai, 6/7/2020, 17:20 (GMT+7)

Thể lệ cuộc thi 'Giữ bếp luôn đỏ lửa'

Cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa" do Ngoisao.net phối hợp với Minh Long tổ chức, diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 2/8, với nhiều quà tặng cho độc giả.

Với mong muốn lan tỏa thông điệp nấu nướng và trang bị cho nhiều người kiến thức về dinh dưỡng để làm nên bữa ăn đủ chất cùng lối sống lành mạnh, cuộc thi "Giữ bếp đỏ lửa" là nơi để độc giả chia sẻ những mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn mới, thành quả của việc thực hành món ăn cho bản thân, gia đình.

Điều 1: Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên Ngoisao.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

Điều 2: Cách thức tham gia

Tác phẩm dự thi viết về món ăn, mâm cơm tự nấu, công thức nấu món ngon, sáng tạo nhiều món mới, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, những lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng bài viết, có dấu, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa. Còn bài dạng ảnh (tối đa 12 hình ảnh) tự chụp món ăn và chia sẻ công đoạn nấu; hoặc bài dự thi dưới dạng video có những lời chia sẻ về quá trình sơ chế nguyên liệu, nấu thành món, bày biện và thưởng thức tại bàn ăn.

Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài tối đa 3 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh hoặc video phải thuộc quyền sở hữu của thí sinh và tuân thủ theo các quy định của chương trình và của pháp luật.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập nội dung dự thi của độc giả.

Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Họ và tên người dự thi:
Email:
Địa chỉ:
CMND:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Nội dung:

Điều 3: Lộ trình cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong 4 đợt:

Đợt Thời gian bắt đầu Thời gian kết thúc
Đợt 1 6/7 12/7
Đợt 2 13/7 19/7
Đợt 3 20/7 26/7
Đợt 4 27/7 2/8

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn hai bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải, gồm một giải nhất, một giải nhì.

Trong đó, phần thưởng cho giải nhất tuần là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu 7,1 lít + nắp - HealthyCook - xanh rêu và một chảo dưỡng sinh có tay cầm 27 cm (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook - xanh rêu với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng.

Còn giải nhì tuần là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu 5,5 lít + nắp (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook, trị giá gần 3 triệu đồng.

Điều 5: Cách chấm giải

Hai bài dự thi chất lượng trong tuần được chấm theo cách: 60% điểm chấm từ Ban giám khảo và 40% điểm dựa trên lượng bình chọn của độc giả cho bài viết đó (lượt bình chọn của độc giả tính trên số lượng like Facebook trong bài).

Danh sách độc giả thắng giải mỗi tuần sẽ công bố trong tuần tiếp theo.

Vào cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn ra một bài dự thi chất lượng, đúng tiêu chí cuộc thi, có bình chọn nhiều từ đầu chương trình để nhận quà tặng từ Minh Long và có một giải thưởng do Minh Long bình chọn. Phần thưởng cho 2 giải này, mỗi giải gồm: một nồi dưỡng sinh thân bầu 5,5 lít + nắp (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook; một chảo dưỡng sinh có tay cầm 27 cm + nắp (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook - xanh rêu; một bộ đồ ăn 10 người với 49 sản phẩm - Camellia - Kết Duyên có tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

Bài gửi cho Ngoisao.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Điều 7: Hạn chế trách nhiệm và các quy định khác

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan.

Người dự thi phải sử dụng bài viết nguyên bản. Không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các báo mạng, báo tờ, các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự).

Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...) nào.

Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên Ngoisao.net.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

Mỗi thí sinh được công nhận tối đa một bài thi trong khuôn khổ cuộc thi. Trong trường hợp thí sinh tham gia từ 2 bài dự thi trở lên, Ban tổ chức sẽ chỉ sử dụng bài dự thi được gửi về sớm nhất để đánh giá.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt. Ban tổ chức là người có quyền quyết định cuối cùng về kết quả chương trình.

Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác.

Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân, mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên Ngoisao.net.

Giải thưởng trên 10 triệu đồng, độc giả sẽ đóng thuế thu nhập cá nhân 10%.

Ngoisao.net giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả.

Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Ban tổ chức

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả