Thứ ba, 23/12/2014, 11:37 (GMT+7)

Thầy bói nói nếu cưới tôi anh sẽ chết trẻ

Bác nói nếu mai sau chồng chết đi tôi có thể lấy chồng mới, còn mất anh bác sẽ không tìm được lại. Bác có khuyên nhưng anh không đồng ý, nói chỉ muốn lấy tôi, nếu không sẽ ở vậy.

Tôi 27 tuổi, không còn quá trẻ để yêu đương mơ mộng nhưng nhận thấy mình chưa đủ chín chắn để làm mẹ, làm vợ. Tôi yêu anh được hai năm, chúng tôi khá hạnh phúc, ít khi cãi nhau hay bất đồng quan điểm. Anh là người hiền lành, gia đình tôi lúc đầu không đồng ý vì anh ở xa nhưng cuối cùng cũng chấp nhận. Tôi cũng không còn trẻ nên gia đình mong muốn kết hôn trong năm nay. Anh đã dẫn tôi về thưa chuyện với bố mẹ. Bố mẹ anh không thích tôi vì tôi khá vụng trong chuyện bếp núc, cư xử. Hai bác ngỏ ý không muốn anh dẫn tôi về nữa.

huy-hon-4124-1419308998.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Mẹ anh không đồng ý tôi yêu anh, nếu anh dẫn tôi về mẹ sẽ sang nhà họ hàng ngủ nhờ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết định về để mẹ anh có thể hiểu tôi hơn. Ngày về nhà tôi và anh cứ nghĩ mẹ sẽ phản ứng gay gắt lắm nhưng thấy bác vẫn đối xử với tôi khá ân cần nên chúng tôi cũng thấy yên lòng. Sang ngày hôm sau, mẹ anh đồng ý cho chúng tôi tìm hiểu nhau, rồi dẫn hai đứa đi xem bói ở cách nhà khoảng 100m. Thầy nói số anh rất xấu, phạm phải cung ngục, nếu lấy người vợ không hợp mệnh sẽ không ra gì. Sau đó còn nói tôi sinh năm 1988, anh sinh năm 1986 không hợp nhau, tôi sẽ hại chết anh vì gò má cao, anh có sống với tôi cũng không ra gì mà phải chết trẻ, không có cách gì hóa giải. Thầy bói còn nói tôi đã hại chết một người.

Trước đây tôi từng yêu một người khoảng hai năm rồi chia tay. Tôi và người đó chia tay từ tháng ba đến tháng chín mới không gặp nữa. Sau đó người cũ cũng có bạn gái, đến khoảng tháng một năm 2010 anh mất sau một vụ tai nạn giao thông trước sinh nhật tôi một ngày. Vì cuộc tình này tôi dằn vặt bản thân bởi trước ngày mất hai ngày anh gọi điện nói nhớ tôi nhưng tôi tắt máy không nghe.

Nghe thầy bói nói vậy, mẹ anh dồn dập hỏi tôi có đúng không. Tôi đành nói trước đây đã chia tay người yêu cũ rồi người đó mới mất vì tai nạn giao thông. Mẹ anh là người rất mê tín nên bà nhất quyết bảo anh không được phép yêu tôi nữa nhưng anh không nghe. Mẹ anh gọi tôi đến nói chuyện, mong tôi yêu anh thương anh thương cả mẹ anh mà đồng ý chia tay, rằng tôi hãy coi hạnh phúc của anh cũng là hạnh phúc của tôi. Bác nói nếu mai sau chồng chết đi tôi có thể lấy chồng mới, còn mất anh bác sẽ không tìm được lại. Bác có khuyên anh nhưng anh không đồng ý. nói chỉ muốn lấy tôi, nếu không sẽ ở vậy. Bác không khuyên được anh nên mong tôi từ bỏ.

Tôi đã khóc và suy nghĩ rất nhiều, không biết nên làm gì. Anh và tôi rất yêu nhau, quyết tâm đến với nhau. Gia đình tôi cũng giục cưới trong năm nay. Hãy cho tôi một lời khuyên.

Hảo

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả