Thứ hai, 6/4/2020, 00:04 (GMT+7)

Thanh Thảo 'căng não' nghĩ thực đơn mùa dịch

Mỗi thành viên trong gia đình có sở thích ăn uống khác nhau nên Thanh Thảo phải chọn nấu các món vừa bổ dưỡng, vừa hợp khẩu vị cả 5 người. 

Thanh Thảo căng não nghĩ thực đơn mùa dịch

Là đầu bếp chính trong nhà, 'Búp bê' Thanh Thảo thuộc lòng sở thích ăn uống của ông xã, con trai Jacky, con gái Jolie và Talia. 'Jolie thích cánh và đùi gà, khoai tây chiên; Jacky mê cơm trứng chiên; Talia không ăn thịt, cần nhiều rau còn ông xã Tom Han hạn chế dầu mỡ...', cô kể.

Thanh Thảo căng não nghĩ thực đơn mùa dịch - 2

Nhà có 5 thành viên, mỗi người một khẩu vị nên từ khâu lên thực đơn, đi chợ và nấu nướng, Thanh Thảo đều kỹ lưỡng. Cô gọi mỗi lần lên danh sách món ăn là một cuộc đấu trí. 'Căng não thực sự', cô nói.

Cô luôn làm một phần gà chiên cho Jolie vì bé không ăn được món nào khác. Jacky Minh Trí thì có thể thay đổi giữa cá hồi, thịt kho, bò còn Talia lúc nào cũng cần đĩa rau củ luộc và canh bổ.

Mỗi bữa, Thanh Thảo luôn làm một phần gà chiên cho Jolie vì bé không ăn được món nào khác. Jacky Minh Trí thì có thể thay đổi giữa cá hồi, thịt kho, bò còn Talia lúc nào cũng cần đĩa rau củ luộc và canh bổ.

Thanh Thảo căng não nghĩ thực đơn mùa dịch - 4

Chồng của Thanh Thảo không thích dầu mỡ nên nữ ca sĩ chọn cách chế biến lành mạnh như luộc, hấp, áp chảo... Nếu chiên, cô sử dụng nồi chiên không dầu còn xào thì bằng bơ. Các loại gia vị như bột ngọt, đường... hầu như không được sử dụng.

[Caption]x

Một số người Việt thích nêm nếm bằng nước mắm nhưng các thành viên trong gia đình 'Búp bê' không quen. Nước mắm, nước tương chỉ được dùng khi chấm món luộc. 

[Caption]x

Nữ ca sĩ cho rằng bên cạnh hương vị, hình thức của món ăn chiếm phần quan trọng giúp người ăn ngon miệng. Cô luôn dành thời gian trang trí cơm canh đơn giản nhưng bắt mắt bằng những nguyên liệu có sẵn. Một bí quyết của Thanh Thảo là sử dụng màu sắc từ cà chua, cà rốt, dưa chuột để cung cấp vitamin và kích thích các bé ăn ngon.

[Caption]x

Trước đây, Thanh Thảo thường đi chợ hai ngày một lần để chọn mua thức ăn tươi ngon nhưng từ lúc có dịch bệnh, cô hạn chế ra ngoài. Cứ 10 ngày, nữ ca sĩ lại mua những thực phẩm có thể tích trữ lâu một lần; các loại rau dễ hư, cô chỉ mua theo từng bữa. Trước khi đi chợ, Thanh Thảo trang bị cẩn thận từ quần áo bảo hộ, mũ, găng tay, kính mắt... Cô lau sạch từng món đồ ăn trước khi đưa lên xe. Lúc về thì trút bỏ toàn bộ trang phục mặc ngoài, sát khuẩn tay rồi mới vào nhà.

[Caption]x

Bữa trưa của 4 mẹ con Thanh Thảo diễn ra lúc 11h với các món đơn giản. 16h, cô bắt tay chuẩn bị bữa chiều để kịp xong trước 18h, khi ông xã vừa về tới.

[Caption]x

Buối tối cả nhà ăn 'hoành tráng' hơn vì đông đủ các thành viên và có nhiều thời gian thư thả thưởng thức. Bên cạnh các món ăn quen thuộc, thỉnh thoảng Thanh Thảo làm gà hầm sâm, lẩu bò cho ông xã cải thiện.

[Caption]x

Nữ ca sĩ cho biết bang California nơi cô sống không thiếu bất cứ gia vị, nguyên liệu nào cho các món ăn châu Á.

[Caption]x

Tại Mỹ, cô dễ dàng chăm sóc gia đình bằng các món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho mọi người trong mùa dịch.

Thanh Thảo bên ba con: bé Jacky Minh Trí (phải), bé Jolie (váy hoa) và bé Talia (giữa).

Thanh Thảo bên ba con: bé Jacky Minh Trí (phải), bé Jolie (váy hoa) và bé Talia (giữa).

 Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao