Thứ năm, 7/5/2020, 11:02 (GMT+7)

Thân Thuý Hà trồng rau sạch cạnh biệt thự

'Lúc trồng cây trái thành công, đến kỳ thu hoạch, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhiều khi tôi chăm cây, ngắm cây như con, không nỡ hái, không nỡ ăn', Thân Thuý Hà kể.

Trong khoảng 1 năm nay, kể từ khi sinh con gái và trở về nước, nữ diễn viên Thân Thuý Hà bắt đầu ươm mầm, gieo trồng rau sạch cạnh biệt thự để phục vụ bữa ăn cho cả gia đình, điều mà chị luôn ao ước thực hiện.

Khoảng 1 năm nay, kể từ khi sinh con gái và trở về nước, nữ diễn viên Thân Thuý Hà bắt đầu ươm mầm, gieo trồng rau sạch cạnh biệt thự để phục vụ bữa ăn cho cả gia đình, điều mà chị luôn ao ước thực hiện.

a

Chị nói: 'Từ nhỏ tôi đã thích nhìn ngắm những vườn rau xanh mướt, thích những hàng rào hoa đủ sắc màu, thích vườn cây ăn trái nhưng không có cơ hội trồng trọt vì nhà ở quê nhưng không có đất, vườn cây. Đến khi theo nghề diễn viên, tôi cũng luôn thích những bộ phim đề tài nông thôn, sông nước miền Tây. Sau này, lúc ở nhà chung cư có ban công rộng rãi, tôi trồng hoa và thử trồng một ít loại rau thông thường, dễ chăm sóc'.

a

Kể từ đó, người đẹp thử nghiệm trồng thêm nhiều loại rau khác nhau. Khi chuyển sang căn biệt thự mới có khoảng sân nhỏ bên hông, chị tận dụng không gian trồng nhiều loại rau, vừa có nông sản sạch để ăn, vừa tạo nên mảng xanh giúp xua tan nóng bức của nhà đô thị điển hình. 

a

Để bắt đầu trồng rau, chị mua đất, các loại phân tự nhiên (bò, cá) và hạt giống. Một số loại rau gia vị hoặc hoa quả sau khi mua về được chị tận dụng, lấy rễ cắm xuống đất hoặc thảy hạt xuống khay, chậu và để cây phát triển tự nhiên. 'Tôi cũng không phải đầu tư gì nhiều, chỉ tốn nhất là tiền nước để tưới cây', chị bộc bạch. 

a

Đến bây giờ, các loại rau, cây trái trong khoảng sân của người đẹp gồm có: mướp, bầu, bí, dưa leo, đậu bắp, cà tím, rau muống, ớt, đu đủ, mồng tơi, rau dền, cải xanh, xà lách Nhật, sâm đất, gừng, sả, đậu cô ve, tần ô, diếp cá, bạc hà, nha đam, tần dầy lá, quế, rau thơm, ngò gai, cần... Chị còn trồng các loại nấm gồm nấm bào ngư, hoàng kim, nấm mối. 

Nhiều khi rau ra liên tục, ăn không xuể nên Thân Thúy Hà biếu, tặng bạn bè của mình để chia sẻ niềm vui, thành quả lao động.  

Nhiều khi rau ra liên tục, ăn không xuể nên Thân Thúy Hà biếu, tặng bạn bè của mình để chia sẻ niềm vui, thành quả lao động. 

Con trai thu hoạch rau phụ mẹ Hà. Nhà tôi còn có các cháu sống chung cũng rất thích trồng rau củ nên khi rảnh, các cháu cũng phụ tưới cây. Còn mỗi ngày dù sớm, muộn hay bận rộn như thế nào, tôi cũng ngắm khoảng sân nhỏ 2 lần trước và sau khi ra khỏi nhà. Những ngày không đi làm, tôi ngắm cây, rau suốt, chị nói. 

Con trai nữ diễn viên thu hoạch rau phụ mẹ. 'Nhà tôi còn có các cháu sống chung cũng rất thích trồng rau củ nên khi rảnh, các cháu cũng phụ tưới cây. Còn mỗi ngày dù sớm, muộn hay bận rộn như thế nào, tôi cũng ngắm khoảng sân nhỏ 2 lần trước khi và ngoài và lúc về đến nhà. Những ngày không đi làm, tôi ngắm cây, rau suốt', chị nói. 

Tôi có gặp trở ngại khi trồng rau. Ban đầu, tôi không biết bầu, bí cần thụ phấn hoa đực với hoa cái mới kết trái. Sau đó, tôi lên facebook hỏi thì được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và còn học được cách xử lý rầy trắng, sâu cuốn lá một cách cặn kẽ, chị cho hay. Thân Thuý Hà tiết lộ chị không cần bắt sâu cho vườn nhà vì chim thường ghé đến, giúp chị làm việc này.

'Tôi có gặp trở ngại khi trồng rau. Ban đầu, tôi không biết bầu, bí cần thụ phấn hoa đực với hoa cái mới kết trái. Sau đó, tôi lên facebook hỏi thì được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và còn học được cách xử lý rầy trắng, sâu cuốn lá một cách cặn kẽ', chị cho hay. Thân Thuý Hà tiết lộ chị không cần bắt sâu cho vườn nhà vì chim thường ghé đến, giúp chị làm việc này.

a

'Lúc trồng cây trái thành công, đến kỳ thu hoạch, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhiều khi tôi chăm cây, ngắm cây như con, không nỡ hái, không nỡ ăn, đôi lúc ngắm riết, trái già không ăn được đành phải bỏ đi', chị kể.

Khoảng sân trước nhà được chị trồng hoa làm đẹp không gian. 

Khoảng sân trước nhà được chị trồng hoa làm đẹp không gian. 

Hằng Trần
Ảnh: NVCC  

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao