Thứ tư, 5/2/2014, 08:00 (GMT+7)

Thắc mắc về lễ lên đèn trong ngày cưới

Lễ lên đèn là nét riêng không thể thiếu trong đám cưới của người Nam Bộ.

Vợ sắp cưới của em là người miền Nam. Hôm trước, hai nhà gặp nhau để thống nhất về quy trình tổ chức lễ cưới, nhà gái có nhắc tới nghi lễ lên đèn. Em không hiểu đây là nghi lễ gì và thực hiện thế nào? Mong được các anh, chị tư vấn giúp (N.Đ).

anh3-2211-1391271446.jpg

Ảnh: Thái Trung - Pi Studio.

Gợi ý cho bạn: Lễ lên đèn là nét riêng không thể thiếu trong đám cưới của người Nam Bộ. Nghi lễ này thay cho lời tuyên bố, lời hứa gắn kết trọn đời của uyên ương trước mặt tổ tiên và họ hàng hai bên. Ngày rước dâu, nhà trai phải đem hai cây nến cỡ lớn sang để đặt lên bàn thờ nhà gái. Một người lớn tuổi, có uy tín trong họ nhà gái tuyên bố xin làm lễ lên đèn. Sau đó, cô dâu và chú rể phải tự tay đốt nến đặt lên bàn thờ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?