Thứ hai, 30/4/2018, 12:02 (GMT+7)

Tên con thứ ba của Kate được dự đoán sẽ phổ biến khắp nước Anh

Louis vừa lập tức trở thành cái tên được nhiều bà mẹ ở Anh lựa chọn cho con mình sau khi Kate đặt cho con trai mới sinh.

Sau khi thông báo tên của Hoàng tử thứ ba là Louis Arthur Charles vào sáng 27/4, vợ chồng Công tước xứ Cambridge dường như đã tạo nên trào lưu đặt tên này cho các bé trai sắp sinh trên khắp đất nước. Hiện tại, Louis là tên phổ biến thứ 71 trong danh sách tên bé trai ở Anh và xứ Wales. Trong khi đó, tên của Hoàng tử George xếp vị trí thứ 3. 

Theo văn phòng thống kê quốc gia của Anh, chỉ có 911 bé trai được đặt tên Louis trong năm 2016 nhưng có tới 5.236 bé trai sinh cùng năm được đặt tên là George và 3.819 bé được đặt là William.

Hoàng tử William và Công nương Catherine ra mắt con trai mới sinh với người hâm mộ và báo giới ngày 23/4. Ảnh: Hello.

Hoàng tử William và Công nương Catherine ra mắt con trai mới sinh với người hâm mộ và báo giới ngày 23/4. Ảnh: Hello.

Trong những năm gần đây, tên Louis rơi xuống vị trí rất thấp trong bảng xếp hạng. Vào năm 2004, nó từng xếp thứ 38 về mức độ phổ biến và được đặt cho 1.976 em bé nhưng trượt dốc dần cho tới nay. Trang Hello dự đoán rằng, cái tên Louis có thể sẽ tăng hạng trở lại trong năm nay và vài năm tới nữa nhờ Hoàng tử mới ra đời.

Tên Hoàng tử George phổ biến ở vị trí thứ 10 vào năm 2013 - năm cậu bé chào đời. Sang năm sau, cái tên này leo lên vị trí thứ 7, tiếp đó là vị trí thứ tư và hiện ở vị trí thứ ba. Trong khi đó, năm 2015 khi Công chúa Charlotte được sinh ra, cái tên Charlotte nằm ở vị trí thứ 25 và tăng hạng lên vị trí thứ 12 trong năm 2016.

Hoàng tử William, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đều là những cái tên xuất hiện dày đặc ở Anh. Ảnh: Hello.

Hoàng tử William, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đều là những cái tên xuất hiện dày đặc ở Anh. Ảnh: Hello.

Sự lựa chọn tên Louis của Công nương Catherine có nhiều ý nghĩa đằng sau, giống như cách công nương từng đặt cho con trai cả và con gái thứ hai. Tên của hoàng tử nhỏ gồm 3 thành phần có trong tên của anh trai (Hoàng tử George Alexander Louis), tên bố (Hoàng tử William Arthur Philip Louis) và tên ông nội (Thái tử Charles Philip Arthur George).

Hà Đan

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?