Thứ ba, 26/3/2013, 10:26 (GMT+7)

TangTang và những bộ ảnh cưới sao gây sốt

Anh là người thực hiện bộ ảnh cưới cho như Hoa hậu Jennifer Phạm, Lâm Thu Hằng với những khung hình lãng mạn hay cá tính riêng.

1-472210-1368222611_600x0.jpg

Nhiếp ảnh gia TangTang tên thật là Nguyễn Tăng Huy Bảo
Anh hiện sống tại TP HCM
Cung hoàng đạo Leo
Là một con người của công việc, có phần kin đáo, nhưng luôn biết cách tạo ra không khí thân thiện khi chụp ảnh cưới cho cô dâu chú rể
TangTang đã thực hiện bộ ảnh cưới cho Hoa hậu Jennifer Phạm, Hoa hậu Lâm Thu Hằng với hai phong cách hoàn toàn khác biệt

Nhiếp ảnh gia đa tài và "lạ"

TangTang tên thật là Nguyễn Tăng Huy Bảo. Anh đến với nhiếp ảnh từ năm 2010, thời gian không dài nhưng lập tức anh chàng bụi bụi, cá tính này gây chú ý bởi các bộ ảnh thời trang lạ và đẹp không thua các nhiếp ảnh gia tài năng của thế giới. Anh hiện là cái tên được nhiều thương hiệu, tạp chí thời trang danh tiếng ở Việt Nam "săn đón" khi họ cần người thực hiện các bức hình quảng cáo gây ấn tượng mạnh.

Song song với ảnh thời trang, TangTang cũng chụp ảnh cưới. Mới đây, TangTang Huy Bảo đã thực hiện hai bộ ảnh cưới cho hai người đẹp là Hoa hậu Jennifer Phạm và Hoa hậu biển Lâm Thu Hằng. Mỗi bộ ảnh lại có một phong cách riêng. Nếu ảnh cưới của Jennifer Phạm lãng mạn, nhẹ nhàng như bản thân cô dâu, thì ảnh cưới của Lâm Thu Hằng có phần cá tính, sắc sảo như vẻ đẹp của "viên ngọc đen".

Tấm ảnh cưới nổi tiếng của Hoa hậu Jennifer Phạm được in trên thiếp và trong đám cưới. Bộ ảnh được thực hiện tại Nha Trang với khung trời lãng mạn.

TangTang Huy Bảo là nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cưới cho Hoa hậu Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải. Để có được những bức ảnh lãng mạn giữa trời biển Nha Trang, cả cô dâu chú rể và nhiếp ảnh gia đã phải dậy từ sớm đón bình minh, chờ những tia nắng mới, trời xanh để kịp "bắt" khoảnh khắc đẹp vào ảnh cưới.

Trước khi bắt đầu bộ ảnh cưới, TangTang đều muốn đưa ra ý tưởng dành riêng cho từng cặp đôi, anh không muốn bất cứ bộ ảnh cưới nào giống nhau, kể cả ảnh chụp người nổi tiếng hay ảnh chụp cô dâu chú rể bình thường. Dù bận rộn với cả hai thể loại chụp ảnh quảng cáo và ảnh cưới, TangTang vẫn muốn cân bằng và có thời nghĩ ý tưởng (concept) cho từng bộ ảnh.

Anh sẽ là người tư vấn, dung hòa giữa sở thích, nhu cầu của cô dâu chú rể và "cái tôi" cá tính của mình trong từng khung hình. Những bộ ảnh cưới chụp người nổi tiếng của anh gây sốt còn bởi, hầu hết hình ảnh đều được anh giữ kín, chỉ công bố khi đám cưới của đôi uyên ương đã diễn ra. Với trường hợp Jennifer Phạm, sau ngày cưới gần nửa tháng, mọi người mới được chiêm ngưỡng bộ ảnh của cô do TangTang thực hiện.

hyb-470808-1368222612_600x0.jpg

Mới đây, TangTang cũng là người thực hiện bộ ảnh cưới cho Hoa hậu biển Lâm Thu Hằng.

Không chỉ chụp ảnh cho người nổi tiếng

Có người nghĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng, lại hay chụp thời trang cho người mẫu thì sẽ chỉ chụp ảnh cưới cho các sao. Nhưng khi xem các album ảnh cưới mà TangTang đã chụp, mọi người sẽ thấy, với anh không có khái niệm khách hàng nổi tiếng hay khách hàng bình thường. Ai trong ảnh anh cũng sẽ có nét đẹp lạ, cô dâu nào cũng được anh ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

Với anh, chụp ảnh cưới cho người nổi tiếng cũng có điều thú vị, bởi vốn là người của công chúng, các ngôi sao sẽ có khả năng thể hiện cảm xúc, phối hợp với nhiếp ảnh gia tốt hơn. Nhưng khi chụp ảnh cho các cô dâu chú rể bình thường, TangTang lại tìm cảm hứng từ những điều tự nhiên khác. Mỗi cử chỉ e lệ, ngượng ngùng, hay tự tin, thoải mái của các đôi uyên ương khi bên nhau và "diễn" trước ống kính lại chính là điểm sáng, là khoảnh khắc thần xuất hiện trong ảnh cưới.

TangTang nói: "Những khách hàng thích cách tôi chụp, thích gam màu ảnh lạ lạ, lạnh lạnh của tôi thì dù họ có nổi tiếng hay không, tôi vẫn nhận lời chụp ảnh cưới, miễn là chúng tôi có cùng quan điểm nghệ thuật, cùng cách nhìn giống nhau.

Đôi khi, tôi nghĩ chụp những cô dâu đời thường, không quá lung linh hay lộng lẫy lại là điều hay. Vì ở họ, tôi nhìn thấy được nhiều nét lạ, nhiều nét đặc biệt và quan trọng nhất, miễn là họ hạnh phúc bên nhau, nghĩa là tôi sẽ có được những bức ảnh cưới thật đẹp cho họ".

Anh ưa thích gam màu đen trắng vì đây là những khung hình có phần hoài cổ, như in dấu kỷ niệm tình yêu của hai người.

Khi tham khảo dịch vụ của TangTang, cô dâu chú rể sẽ thấy hơi "lạ" khi studio của anh không cung cấp dịch vụ trọn gói mà chỉ lo phần chụp ảnh, trang điểm. Còn cô dâu chú rể sẽ là người lo trang phục, cùng anh bàn bạc địa điểm thực hiện. Với các cô dâu chú rể muốn "mỳ ăn liền", không phải lo nghĩ thì đây sẽ là vấn đề cần cân nhắc. Nhưng theo quan điểm của chàng nhiếp ảnh gia này, anh hy vọng khi cùng anh chuẩn bị cho ngày chụp ảnh, cô dâu chú rể nhớ nhiều hơn về quãng thời gian hạnh phúc và càng trân trọng các tấm hình hơn.

Phong cách lạ và "lạnh"

Trong khi nhiều nhiếp ảnh gia chọn phong cách ảnh cưới dựa nhiều vào phong cảnh, hay chú trọng vào hậu kỳ chỉnh sửa, thì với TangTang, anh thích nét tự nhiên của các cô dâu chú rể hơn tất cả. Cảnh đẹp trong từng bức ảnh có thể gây ấn tượng ban đầu, nhưng cảm xúc hạnh phúc, chân thật của cô dâu chú rể mới là điều mọi người nhớ tới. Vì thế phong cách của TangTang là tập trung thể hiện cảm xúc của cô dâu chú rể, cận cảnh cảm xúc, nụ cười, ánh mắt, những hành động yêu thương của họ với nhau.

Anh thường khuyên các cô dâu chú rể điều giúp làm nên bộ ảnh cưới đẹp cho họ chính là sự thể hiện cảm xúc của cả hai. Sẽ không có đôi uyên ương nào xấu, vì đơn giản, chỉ cần trong tình yêu, mỗi người đều đẹp trong mắt người bạn đời của mình. Trong ngày chụp ảnh, cô dâu chú rể nên thể hiện những hành động tự nhiên nhất, lãng mạn, đời thường mà không phải căng thẳng, lo lắng. Còn lại, nhiếp ảnh gia sẽ là người "bắt giữ" khoảnh khắc đẹp giúp họ.

p

Mỗi cô dâu trong ảnh cưới của TangTang đều mang nét đẹp riêng, cá tính.

Đến phần hậu kỳ, anh thường dành bất ngờ cho cô dâu chú rể bằng cách sẽ tự chọn ảnh cưới và lên thiết kế album. Điều này anh cho là sự khác biệt với nhiều studio, vì nhiều nhiếp ảnh gia sẽ trả toàn bộ ảnh và để cô dâu chú rể tự chọn. Nhưng anh muốn bằng con mắt khách quan của mình sẽ chọn ra những hình ảnh ấn tượng nhất. Và thực tế, hầu hết cô dâu chú rể khi cầm trên tay cuốn album cưới đều yêu thích sản phẩm cuối cùng mà anh lựa chọn.

Điều duy nhất khiến nhiều đôi uyên ương còn cân nhắc trước khi đặt dịch vụ của TangTang là chi phí chụp ảnh anh đưa ra không rẻ. Nhưng nếu đã thích sự khác lạ, muốn một lần trong đời sở hữu cuốn album không đụng hàng, không nhàn nhạt, thì chắc hẳn khách hàng sẽ hài lòng với con mắt nghệ thuật và sự tinh tế trong từng khoảnh khắc ảnh của TangTang.

Xem thêm những bức ảnh cưới do nhiếp ảnh gia TangTang thực hiện

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?