Thứ sáu, 13/5/2016, 00:01 (GMT+7)

Tâm sự xúc động của hai bà mẹ đưa con đi thi Vietnam's Got Talent

Dưới cái nắng của Sài Gòn luôn 36-37 độ C, hai mẹ vẫn chở Hà My - Như Minh trên chiếc xe Wave cũ kỹ, áo ướt đẫm mồ hôi.

Cùng con theo đuổi ước mơ nhảy múa từ năm 6 tuổi, kinh qua nhiều cuộc thi từ nhỏ đến lớn, với các bà mẹ của "hai chú hề nhảy múa" Hà My - Như Minh, đó thực sự là một cuộc hành trình không hề dễ dàng. Không ít lần, cả hai bà mẹ đã phải lén lau đi những giọt nước mắt vì thương con lúc con bị ngã đau trên sàn tập. Và bây giờ, khi các con đang vỡ òa trong niềm vui vì được mọi người biết đến nhiều hơn, được đứng trước cơ hội trở thành Quán quân cuộc thi Vietnam's Got Talent thì những bà mẹ lại ôm trong lòng vô vàn điều trăn trở. 

Để giúp con được sống cùng niềm đam mê nhảy múa và đi đến trận đấu cuối cùng, hai mẹ đã tạm gác công việc tại Hà Nội, rời xa gia đình cả tháng trời, giao trách nhiệm chăm sóc nhà cửa, con nhỏ cho các ông bố. Tuy đều là các bà mẹ độc lập, tháo vát nhưng những ngày đầu cùng con đến Sài Gòn tham dự cuộc thi, mẹ của Hà My - Như Minh vẫn có chút bối rối khi xoay sở cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đường sá đi lại thế nào cho thuận tiện, đi chợ nào mua thức ăn gì đến chi tiêu ra sao... là những câu hỏi mà hai mẹ phải thảo luận mỗi ngày để tìm ra phương án thích hợp.

tam-su-xuc-dong-cua-hai-ba-me-dua-con-di-thi-vietnams-got-talent

Để con được theo đuổi đam mê, hai bà mẹ đã cùng các con đi khắp trong Nam, ngoài Bắc.

Cơm hàng cháo chợ, làm sao để các con có những bữa ăn đủ dinh dưỡng vì việc nhảy múa tiêu hao nhiều năng lượng. Ở khách sạn không có bếp nên hai mẹ phải nấu cả cơm, canh, món xào, món kho... trong cùng một chiếc nồi cơm điện nhỏ. Hàng ngày, tranh thủ lúc con tập luyện, các mẹ lại đi chợ mua đồ về nấu nướng cho con. Mỏi mệt, chán ngán, nhưng thấy các con tập luyện tới khuya, quên cả cái đói, quên cả buồn ngủ, say mê trong ánh đèn sân khấu, các mẹ lại mỉm cười như được tiếp thêm sức mạnh. 

Tham gia một cuộc thi luôn đồng nghĩa với việc phải đón nhận nhiều áp lực, hai bà mẹ không thể tránh khỏi nhưng lúc cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng như một quả bóng được bơm đầy hơi. Sau mỗi bài biểu diễn của con trên sân khấu, hai mẹ lại tự hỏi không biết nên cười hay bật khóc. Hai con hồn nhiên, vô tư nghe ban giám khảo nhận xét khi những giọt mồ hôi còn thấm đẫm áo các con. Có lẽ là cả hai cảm xúc cùng hòa vào làm một. Cười nhẹ nhõm vì con đã hoàn thành xong phần thi như các con tập luyện và khóc khi thấy thân thể các con đã "mỏi nhừ", thâm tím sau mỗi đêm diễn.

tam-su-xuc-dong-cua-hai-ba-me-dua-con-di-thi-vietnams-got-talent-1

Nụ cười trên môi con giúp mẹ quên đi mệt mỏi.

Thương con, các mẹ chỉ biết giấu đi tất cả sự lo lắng, mệt nhọc của mình, không để các con biết vì sợ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của con. "Các con đến với cuộc thi vì đam mê, thắng thua không quan trọng" là câu cửa miệng mà cả hai mẹ luôn nói với con mỗi ngày. Rồi những ngày nghỉ tập, không có lịch ghi hình, các mẹ lại đưa con đi chơi công viên, sở thú... Dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn ở nhiệt độ 36-37 độ C, hai mẹ vẫn đèo hai con đi đi - về về trên chiếc xe máy Wave cũ kỹ. Mồ hôi đầm đìa trên lưng áo nhưng mẹ con trò chuyện thật vui…

Còn vài tiếng đồng hồ nữa là đêm chung kết 2 diễn ra, kết quả thế nào sẽ rõ, hai mẹ lúc này thấy mình còn hồi hộp hơn cả các con. Dẫu vẫn biết các thí sinh khác rất tài năng nhưng niềm hy vọng, niềm tin của hai mẹ vẫn đặt trọn vẹn vào các thiên thần nhỏ Hà My - Như Minh. "Dù kết quả đêm chung kết có như thế nào, các mẹ vẫn tiếp tục đồng hành với hai con trên mọi nẻo đường. Bất cứ nơi nào con muốn đến, cuộc thi nào con muốn tham gia, các mẹ vẫn sẽ bỏ lại tất cả phía sau để cùng con lên đường. Bởi điều duy nhất hai mẹ muốn là các con được sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình", mẹ của bé Hà My thay lời nhắn nhủ tới các con.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao