Tâm lý nặng nề từ khi gia đình bạn trai phải đi trốn nợ

Bây giờ em gặp anh không còn cảm xúc yêu thương như trước mà chỉ có sự lo lắng, nặng nề về hiện tại và tương lai.

Thứ bảy, 16/9/2017, 12:09 (GMT+7)

Em là một nhân viên thiết kế mỹ thuật 24 tuổi, quen với cuộc sống vui vẻ nhẹ nhàng. Em đang thuê phòng ở thành phố để làm việc, công việc ổn định và tiền lương đủ sống là em cũng vui rồi, không quan trọng chuyện cần phải kiếm quá nhiều tiền (hoặc là giờ em chưa có nhu cầu). Bạn trai quen em được 2 năm, buồn có vui có. Bên anh em có cảm giác được yêu và cố gắng để có được tình yêu. Nhưng nếu nói đến chuyện tương lai với anh thì em chưa dám vì chưa đặt hết tin tưởng vào anh. Trước đây anh hay nhắn tin chọc ghẹo mấy người con gái khác, em đã muốn chia tay nhưng anh níu kéo và em cũng cố gắng vượt qua. Giờ anh cũng hết thói đó nhưng thật sự em đã ít nhiều mất niềm tin. Đối với anh, em rất yêu thương, chỉ là chưa dám gắn bó lâu dài. Đó là tâm trạng của em trước khi gia đình anh có chuyện.

tam-ly-nang-ne-tu-khi-gia-dinh-ban-trai-phai-di-tron-no

Ảnh minh họa.

Khi gia đình anh phá sản và phải qua thành phố khác sống để trốn nợ, em cũng ít nhiều hoang mang nhưng thật sự trong đầu lúc đó chỉ muốn giúp anh vượt qua khó khăn về mặt tâm lý, chứ tiền bạc em không thể. Đêm khi gia đình anh đi, anh có ôm em và khóc, lúc đó em rất thương và nghĩ mình sẽ giúp anh được gì thì giúp. Mấy ngày hôm sau anh thuê được phòng trọ để ở (vì gia đình anh đã đi hết, còn lại anh trên thành phố làm việc) và có ý muốn em về ở chung. Em đang ở cùng bạn, bỏ bạn thì bạn khó tìm được người để ở chung, vì sợ không hợp. Qua anh ở em cũng chưa sẵn sàng, rất sợ gia đình em biết việc này. Em vẫn chưa trả lời anh về quyết định có nên sống chung hay không. Bây giờ em gặp anh không còn cảm xúc yêu thương như trước mà chỉ có sự lo lắng, nặng nề về hiện tại và tương lai.

Thật sự là em không có kinh nghiệm trong việc xoay xở tiền bạc hay tình huống như vậy. Em lo về tương lai giữa anh và em nếu có thành vợ chồng thì số nợ của gia đình anh có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của tụi em hay không? Mong được mọi người tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.

Thùy

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?