Thứ hai, 27/7/2020, 11:32 (GMT+7)

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật ngủ riêng

Người Nhật coi trọng giấc ngủ có chất lượng nên không muốn bị quấy rầy bởi tiếng ngáy, cái đạp chân/tay... của người ngủ chung.

Dù sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ diện tích khiêm tốn, nhiều cặp vợ chồng người Nhật vẫn ngủ trên những chiếc giường khác nhau, thậm chí khác phòng. Điều này không liên quan đến mức độ gắn kết, thân mật giữa hai người mà họ tin rằng làm như vậy đem đến nhiều điều có lợi.

Bright Side đã tìm hiểu và đưa ra những lý do giải thích việc tại sao các cặp vợ chồng Nhật thường chọn ngủ riêng.

1. Lịch trình khác nhau

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật ngủ riêng

Đây là lý do đầu tiên khiến các cặp đã kết hôn người Nhật quyết định không ngủ chung giường/phòng. Vì lịch làm việc khác nhau nên một trong hai người có thể đánh thức người kia dậy khi họ đi làm về muộn hoặc phải rời nhà từ sớm, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi. Do vậy, việc ngủ riêng sẽ đảm bảo không làm xáo trộn giấc ngủ và giúp mỗi người có thời gian tái tạo năng lượng một cách tốt nhất.

2. Em bé ngủ với mẹ

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật ngủ riêng - 2

Các bà mẹ Nhật thường ngủ chung với con và điều này được coi là rất quan trọng tại xứ sở hoa anh đào. Vì vậy, người cha cần quyết định xem có muốn ngủ chung giường với vợ con không hay chuyển sang một phòng khác.

Việc cha mẹ ngủ chung với con khi còn nhỏ đã được khoa học chứng minh là có thể giúp cả bố mẹ lẫn trẻ có giấc ngủ ngon hơn. Trẻ em được duy trì nhiệt độ và nhịp tim ổn định (điều này thực sự quan trọng ở trẻ nhỏ) và đồng thời, làm giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

3. Người Nhật quan niệm ngủ riêng là hòa bình

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật ngủ riêng - 4

Trong khi các cặp vợ chồng ở nhiều quốc gia khi bắt đồng ngủ riêng cũng đồng nghĩa với việc "án ly hôn" đang cận kề thì người Nhật lại khác. Họ coi trọng giấc ngủ của mình rất nhiều và họ không muốn bị quấy rầy khi ngủ. Điều này có nghĩa là họ không cần và không muốn bị đánh thức bởi tiếng ngáy, những cái đạp chân/tay, trở mình... của đối tác.

4. Ngủ riêng là thói quen lâu đời của người Nhật

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật ngủ riêng - 6

Bộ chăn gối của người Nhật gọi là Futons, được làm bằng bông mềm để đảm bảo đem đến sự thoải mái khi ngủ. Trước đây, chúng chỉ có một kích thước nhất định và được sử dụng như một chiếc giường ngủ. Vì vậy, khi muốn âu yếm vợ hoặc chồng mình, họ đều phải nằm trên sàn nhà lạnh lẽo và cảm thấy không thoải mái. Ngày nay, nhiều gia đình Nhật vẫn sử dụng loại giường này bởi ưu điểm không chiếm nhiều diện tích và dễ cất giữ.

Hà Nhi (Theo BrightSide)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao