Thứ ba, 18/10/2016, 16:13 (GMT+7)

Tác dụng bất ngờ sau khi thày giáo khuyên võ sinh khóc

Cậu bé đã tự tin hơn và vượt qua bài tập một cách dễ dàng. 

Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy câu nói: "Là con trai, không được khóc"? Có thể là quá nhiều đến mức bạn không đếm được chính xác.

Những cậu bé (và những người đàn ông) thường được kỳ vọng sẽ luôn mạnh mẽ khi đối diện với thử thách. Họ bị áp lực phải giấu đi cảm xúc của mình đến mức sợ hãi mỗi khi nói ra. Quan điểm này hoàn toàn sai với thày giáo Taekwondo trong bài viết dưới đây. Câu chuyện về người thày này được đăng trên Lifehack đã khiến nhiều người xúc động.

tac-dung-bat-ngo-sau-khi-thay-giao-khuyen-vo-sinh-khoc

Khi phải thực hiện bài tập đấm xuyên qua tấm gỗ, cậu học sinh đã bật khóc vì đau đớn. Người thày đến bên vào hỏi lý do tại sao.

Để ý thấy học sinh của mình đang khóc, thày giáo đã hỏi thăm để biết điều gì khiến em ấy buồn. Cậu học sinh nói, tay trái của cậu bị đau sau khi cậu đấm bàn tay xuyên qua tấm gỗ.

Sau đó, thày giáo đã nói với học sinh của mình rằng, ông không bận lòng về chuyện cậu khóc. "Con cứ khóc đi. Thày cũng khóc mà. Khóc được là tốt và con sẽ học được cách vượt qua cảm xúc này", người thày đã nói với học sinh của mình như vậy. 

tac-dung-bat-ngo-sau-khi-thay-giao-khuyen-vo-sinh-khoc-1

Cậu bé đã hoàn thành bài tập một cách dễ dàng sau khi được thày giáo động viên.

Người thày này còn để cậu bé thực hiện lại bài tập đấm xuyên qua tấm gỗ. Thày giáo muốn cậu bé biết rằng, để vượt qua thử thách này, cậu sẽ phải rơi rất nhiều nước mắt (cũng như mồ hôi và phải luyện tập chăm chỉ).

Với những lời giảng giải và sự hướng dẫn của thày giáo, cậu bé đã trở nên tự tin hơn. Cậu bé hoàn thành bài tập một cách dễ dàng.

Khóc không chỉ giúp giải tỏa nỗi buồn, hành động này còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

- Bảo vệ thị lực: Chức năng cơ bản của tuyến lệ là bảo vệ đôi mắt, giúp tăng cường thị lực. Khi bạn khóc, nhãn cầu mắt và mí mắt được rửa sạch, niêm mạc mắt không bị khô.

- Diệt vi khuẩn: Nước mắt chứa lysozyme, một chất kháng khuẩn tự nhiên có thể tiêu diệt khoảng 90-95% vi khuẩn trong 5-10 phút.

- Loại bỏ độc tố: Khi khói, bụi, cát... xâm nhập vào mắt, các dây thần kinh ở giác mạc sẽ phản ứng đến não. Sau đó, não sẽ gửi trở lại một loại hormone bảo vệ đến mí mắt, giúp sản sinh ra nước để rửa sạch. 

- Chống trầm cảm: Nghiên cứu của Đại học Florida phát hiện ra rằng khóc có hiệu quả hơn mọi loại thuốc chống trầm cảm. Có tới 88,8% người tham gia nghiên cứu đều cảm thấy tâm trạng của họ được cải thiện hơn nhiều sau khi khóc.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?